Giáo án tuần - Lớp mẫu giáo cô và các bạn - Tuần 24 - Thứ 3

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
62
lượt xem
9
download

Giáo án tuần - Lớp mẫu giáo cô và các bạn - Tuần 24 - Thứ 3

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên khối mầm non - Bộ giáo án lớp lá theo từng chủ đề và từng ngày cụ thể, giúp quý thầy cô có thể dẽ dàng lên tiết dạy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án tuần - Lớp mẫu giáo cô và các bạn - Tuần 24 - Thứ 3

  1. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG TUẦN CHỦ ĐIỂM : LỚP MẪU GIÁO CÔ VÀ CÁC BẠN TUẦN 24 Thứ, Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 Tên hoạt động - Rèn luyện - Trò chuyện 1 - ĐÓN thói quen với trẻ và yêu - Chào cô và - Trò chuyện - Trò chuyện TRẺ chào cô giáo, cầu trẻ vệ sinh các bạn trong với trẻ về với trẻ về bạn trước khi trước khi đến lớp. bản thân trẻ. bản thân trẻ. đến lớp. lớp 2 -THỂ - Chơi trò - Tập theo bài - Bài tập phát Tập theo bài - Tập theo DỤC chơi : Làm : triển chung. : Ồ sao bé bài : VẬN đoàn tàu. “Bé khỏe bé không lắc. “ Bé khỏe bé ĐỘNG ngoan” ngoan ” 3 -HOẠT - THỂ DỤC - MTXQ : - TẠO HÌNH : - GDÂN : - LQVT : ĐỘNG : Trò chuyện về Cắt dán hình Vui đến Ôn số 1, 2, CHUNG Bậc sâu 25 các bạn trong bạn thân. trường. 3.
  2. cm. lớp. 4 -HOẠT - Trẻ chơi tự - Trò chơi : - Quan sát - Quan sát - Quan sát ĐỘNG do. Dân gian. thời tiết khi cây cối núi thiên nhiên, NGOÀI trời mưa. non. cây cối. TRỜI - Xây trường Mẫu giáo có tường rào, cổng ngõ, có vườn rau sạch. - Trẻ đóng vai cô giáo, vai người bán hàng, bác sĩ, gia đình. 5 -HOẠT - Trẻ biết trồng cây xanh cho bóng mát,vườn rau xanh, trồng hoa, chăm sóc ĐỘNG hoa. GÓC - Trẻ biết vẽ,nặn, tô màu trường, lớp mẫu giáo. 6 -HOẠT - Vệ sinh cá - Làm quen - Làm quen - Nhặt lá - Nhận xét ĐỘNG TỰ nhân, vệ sinh với cắt dán với âm nhạc : rụng, làm tuyên CHỌN lớp học. hình bạn thân. Vui đến sạch sân dương, phát trường. trường. phiếu bé ngoan.
  3. Thứ 3 1) Đón trẻ: TRÒ CHUYỆN VỚI TRẺ VÀ YÊU CẦU TRẺ VỆ SINH TRƯỜC KHI ĐẾN LỚP. I/ Mục đích: - Nhằm rằng luyện cho trẻ thói quen vệ sinh cá nhân khi ở nhà, trước khi đến lớp. - Giáo dục trẻ tính kiên trì, siêng rửa mặt, chân tay , mang dép, trời nắng phải đội mũ, trời mưa phải có áo mưa, khi đi phải trình , khi về phải chào… IIChuẩn bị: - Giáo viên phải chuẩn bị những câu hỏi để cùng đàm thoại, trò chuyện với trẻ, soạn giáo án. - Các đồ chơi phải vệ sinh trước khi đến lớp. III/Hướng dẫn: 1/Ổn định: - Cho cả lớp hát bài “mẹ và cô”. - Cô hỏi , các con vừa hát bài hát gì? À đúng rồi:bài mẹ và cô nói về người mẹ và trách nhiệm của người cô. Khi ở nhà có bố mẹ chăm sóc dạy dỗ, khi đến trường thì có cô giáo. Vậy các con được mẹ và cô dạy những gì? Khi đi học về, khi ngủ dậy cô đã dạy các con vệ sinh như thế nào: - Hôm nay các con hãy kể cô nghe xem trước khi đi học các con phải làm những công việc gì ? -----------------000-------------- 2)Thể dục vận động : TẬP THEO BÀI “ BÉ KHỎE BÉ NGOAN ” I/Mục đích:
  4. - Trẻ biết tập các động tác theo bài hát. - Rèn luyện sự khéo léo, kỹ năng nhịp nhàng. II/Chuẩn bị : - Sân tập sạch sẽ. - Cô thuộc động tác và bài hát. III/Cách tiến hành : Cho trẻ hát bài “ chim mẹ, chim con ‘đi ra sân xếp thành 2 hàng .Tập các động tác theo bài hát “ bé khỏe, bé ngoan “. Cô làm mẫu 2 lần trẻ làm theo cô (2-3 lần) sau đó chuyển thành vòng tròn múa lại, cô theo dõi nhắc nhở tre, cô sửa sai… -----------------000--------------- 3)HOẠT ĐỘNG CHUNG : GIÁO ÁN MÔN : MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH. ĐỀ TÀI : TRÒ CHUYỆN VỀ CÁC BẠN TRONG LỚP. I. Mục đích yêu cầu: 1/Kiến thức: - Trẻ biết được tên mình, tên các bạn. - Trẻ phân biệt được bạn trai, bạn gái trong lớp. 2/Kỹ năng : - Trẻ biết quan sát, gọi đúng tên - Trẻ biết đặt câu hỏi, cách trả lời. - Biết trật tự và không ồn trong giờ học. 3/ Giáo dục:
  5. - Giáo dục trẻ chơi với bạn đoàn kết , giúp đỡ bạn. II. Chuẩn bị: - Tranh vẽ bạn trai, bạn gái. - Tranh vẽ các bạn chơi với nhau. - Bố trí trẻ ngồi ngay ngắn. III. Phương pháp – biện pháp: - Trực quan, đàm thoại, thực hành. - Tích hợp : Âm nhạc, trò chơi. V.Cách tiến hành : Hoat động của cô Hoat động của trẻ 1. Ổn định dẫn dắt vào đề tài: - Cô cho trẻ hát bài “Cô giáo miền xuôi” và ra sân -Trẻ thực hiện theo cô. quan sát lớp học. Cô đàm thoại cùng trẻ : - Trẻ trả lời. - Con nào biết lớp của chúng ta là lớp gì ? - Trẻ trả lời. - Đúng rồi, vậy lớp mẫu giáo của chúng ta là lớp - Ba, mẹ. mẫu giáo mấy tuổi ? - Trẻ trả lời.. - Ở nhà các con được ai chăm sóc ? - Đến trường các con gặp ai ? - Trẻ trả lời. - Khi đến trường các con được cô giáo dạy những - Trẻ lắng nghe. gì nào ? - Các con có thích không ? - Trẻ chú ý lắng nghe. - Vậy thì khi vào lớp các con phải ngồi cho ngoan
  6. và im lặng nghe cô giảng bài nhé. Gìơ làm quen với môi trường hôm nay cô cùng các con trò chuyện về tên các bạn trong lớp. - Trẻ chú ý. Để xem lớp mình biết được bao nhiêu tên các bạn - Trẻ trả lời. bây giừo các con cùng cô về chỗ ngồi nhé. Vừa đi vừa đọc thơ : Bạn mới. 2. Hoạt động nhận thức - Trẻ lắng nghe. a)Quan sát nhận xét, đàm thoại : Cho trẻ trực quan tranh các bạn chơi với - (Hỏi gì ? )2 nhau : - Trẻ kể. - Hỏi trẻ bức tranh vẽ gì ? - Các bạn trong tranh đang làm gì ? Trẻ lần lượt đúng lên kể. - Các bạn trong tranh là bạn trai hay bạn gái ? - Đúng rồi ! trong tranh có cả bạn trai và bạn - Trẻ chú ý. gái, các bạn ấy dang chơi cùng nhau rất vui . - (Gío thổi về đâu )2 - Giáo dục trẻ : chơi với bạn đoàn kết. - Tất cả bạn trai đứng 2 + (Cô hỏi ) dậy. - Trong lớp chúng ta gồm có những ai ? - (Kêu ai )2 - Hằng ngày đến lớp các con được gặp ai ? - Bạn gái đứng lên. - Cô gợi ý cho trẻ nói đặc điểm cảu bạn trai, - Trẻ lắng nghe. bạn gái. - Trẻ chú ý. - Cô mời trẻ lên và tự giới thiệu về mình : tên, tuổi, học lớp nào, là trai hay gái. Thường chơi với ai ?.
  7. - Gọi 1 trẻ lên đứng trước lớp và hỏi lớp biết bạn là ai ? …. - Trẻ chơi. - Để trẻ nhận biết bạn trai hay bạn gái cô cho trẻ thực hành theo hiệu lệnh của cô : - (Gío thổi )2 - Gío thổi các bạn trai đứng lên. -( Chim kêu )2 - Chim kêu các bạn gái đứng dây. - Giáo dục trẻ đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. c) Trò chơi ôn luyện: - Trò chơi thi nói nhanh tên bạn + Luật chơi : trẻ nói đúng tên mình và tên bạn. + Cách chơi : cho trẻ ngồi hình vòng tròn, chỉ định một trẻ tự giới thiệu tên mình và chỉ một người bạn, bạn đó nói lại tên người vừa giới thiệu và giới thiệu tên mình, rồi chỉ bạn kế tiếp. Cư như thế cho đến hết thời gian. Cho trẻ tiến hành chơi. - Trò chơi : kết bạn, đổi bạn. - Cô phổ biến luật chơi, cách chơi và cho trẻ tiến hành chơi. d) Kết thúc : cho trẻ hát bài “ Cô giáo miền xuôi ” đi ra ngoài. --------------000--------------- 4)Hoạt động ngoài trời : TRÒ CHƠI DÂN GIAN
  8. I/Mục đích : - Phát triển ngôn ngữ. - Rèn tính khéo léo định hướng trong không gian. - Trẻ đoàn kết trong khi chơi. II/Chuẩn bị : - Sân chơi. III/Cách tiến hành : Cô hướng dẫn cách chơi và tiến hành cho trẻ chơi. - Cách chơi : Trẻ chơi khoảng 5 – 8 trẻ. Các trẻ “oẳn tù tì” ai thua thì trẻ đó nhắm mắt lại và đếm đến 10. Lúc đó thì các bạn khác tìm chổ trốn. Bạn nhắm mắt đếm đến 10 thì mở mắt ra đi tìm các bạn đi trốn. Nếu người đi tìm nhìn thấy người đi trốn thì chỉ tay vào đó và nói tên bạn đó. - Ví dụ : Nhì thấy bạn Lan chỉ tay về phía bạn Lan và nói “ Lan chết”, các bạn khác tìm cách chạy trốn chỗ khác. Nếu chạy kịp về chỗ và nói “ mô tê “ mà không bị bạn đi tìm phát hiện thì bạn đó được sống. - Bạn bị chết sẽ thay cho các bạn đi tìm. ------------000-------------- 6)Hoạt động tự chọn : TẬP TRẺ CẮT DÁN HÌNH BẠN THÂN I/Mục đích : - Trẻ biết được các bộ phận chính trên cơ thể. - Biết cầm kéo cắt dán. II/Chuẩn bị : - Tranh hình người.
  9. - Giấy, keo, kéo. III/Cách tiến hành : - Cô giới thiệu. - Cô hướng dẫn cách cầm kéo, Cách cắt. - Trẻ thực hành cô quan sát, hướng dẫn. - Cô bao quát, giúp trẻ cắt dán thành thạo. ---------------- ------------------

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản