Giáo án Vật lý lớp 9 - Bài tập thực hành -Sử dụng đồng hồ đo điện (T1)

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
120
lượt xem
9
download

Giáo án Vật lý lớp 9 - Bài tập thực hành -Sử dụng đồng hồ đo điện (T1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau bài học này HS phải: Biết công dụng và cách sử dụng một số đồng hồ đo điện thông dụng. Đọc và giải thích được các kí hiệu trên một số đồng hồ đo điện thông dụng. Có hứng thú học tập và tuân thủ quy trình thực hiện.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giáo án Vật lý lớp 9 - Bài tập thực hành -Sử dụng đồng hồ đo điện (T1)

  1. Bài tập thực hành -Sử dụng đồng hồ đo điện (T1) I./ Mục tiêu: Sau bài học này HS phải:  Biết công dụng và cách sử dụng một số đồng hồ đo điện thông dụng.  Đọc và giải thích được các kí hiệu trên một số đồng hồ đo điện thông dụng.  Có hứng thú học tập và tuân thủ quy trình thực hiện. II./ Chuẩn bị:  GV: + Hồ sơ giảng dạy, đồ dùng dạy học. + Một số đồng hồ đo điện: Vôn kế, ampe kế, công tơ điện, đồng hồ vạn năng.  HS: + SGK, vở ghi. III./ Tiến trình lên lớp. 1./ ổn định tổ chức: (1ph) 2./ Kiểm tra bài cũ: ( 5 phút )Kể tên và nêu công dụng của một số dụng cụ cơ khí? 3./ Bài mới.
  2. ND kiến thức cơ bản Hoạt động của GV Hoạt động của HS A. HD mở đầu - HĐ1: TH kiến thức lý thuyết ( 10phút ). - GV nêu mục tiêu của bài liên quan. 1. Muc tiêu : học để hs nắm được các nội - HS chú ý theo dõi GV nêu (- Phần mục tiêu của bài dung kiến thức và kĩ năng MT để nắm được các nội học) cần đạt được sau giờ thực dung KT và KN cần đạt hành này. được sau giờ thực hành - Kiểm tra các dung cụ học này. 2. Chuẩn bị: tập của học sinh. - Báo cáo với Gv về sự ( Phần I sgk/ 18) chuẩn bị của mình. - GV cho hs đọc nội dung 3. Nội dung và trình tự phần II SGK /18-19. - HS đọc nội dung GV yêu thực hành cầu. a./ Tìm hiểu đồng hồ đo điện: B1: Tìm hiểu các kí hiệu ghi trên đồng hồ và giải thích ý nghĩa của các kí hiệu.
  3. B2: Tìm hiểu chức năng - GV nêu các bước thực hiện của đồng hồ: Đo đại bài tập thực hành và phân - HS theo dõi GV hướng dẫn lượng gì ? tích từng bước để hs nắm các bước tiến hành và cách B3: Tìm hiểu cấu tạo bên được trình tự và các bước làm bài tập thực hành vào ngoài của đồng hồ: các tiến hành. phiếu học tập. bộ phận chính và các (Chú ý phân tích kí B3, B4). núm điều chỉnh. b./ Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện B4: Đo điện năng tiêu thụ của mạch điện bằng công tơ điện: - Nghiên cứu sơ đồ mạch điện công tơ điện hình 4- 2 SGK/20: Mạch điện có 4 phần tử: Công tơ điện, công tắc, Ampe kế, phụ tải. - Các phần tử được mắc - GV phân nhóm và phát nối tiếp với nhau. phiếu học tập cho hs.
  4. c./ Phân nhóm và phát - Giới thiệu cách làm vào - Nhận phiếu học tập và ổn phiếu học tập. phiếu học tập. định tổ chức nhóm. B. HD thường xuyên. HĐ2: Thực hành. (25 phút ) - GV Theo dõi quan sát học - Làm bài tập thực sinh thực hành. - Thảo luận và làm bài tập hành theo các bước - Giúp đỡ nhóm học sinh thực hành theo các bước và vào giấy A4. yếu. tiến hành (theo hướng dẫn - Giải đáp một số thắc mắc ở trên). của hs - Ghi vào phiếu học tập. C. Kết thúc. HĐ 3: Giai đoạn kết thúc: (5 phút ) - GV yêu cầu học sinh - Nộp phiếu học tập. ngừng luyện tập và tự đánh - Nộp phiếu học tập. - Nhận xét đánh giá giá kết quả - Theo dõi và nhận xét đánh của hs và gv. - GV đánh giá kết quả thực giá KQ thực hành hành
  5. 4. Dặn dò: (1ph) - Đọc trước bài 4 SGK trang 15.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản