Giúp bạn thực hiện đồ hoạ trên các trang web

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
152
lượt xem
58
download

Giúp bạn thực hiện đồ hoạ trên các trang web

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đồ hoạ có thể làm gia tăng sự hấp dẫn cho web site của bạn và có thể thúc đẩy tính tương tác giữa các hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng đưa các file đồ hoạ trên các trang web. Bạn cũng có thể đưa vào các phần chuyển động bằng cách sử dụng các file hình ảnh, phim, plug in phức tạp. Phần này sẽ kiểm tra các loại file đồ hoạ khác nhau và giải thích cho bạn biết cách thức bật nó lên trên các trang web. Các loại file đồ hoạ File đồ hoạ có thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giúp bạn thực hiện đồ hoạ trên các trang web

  1. Giúp bạn thực hiện đồ hoạ trên các trang web Đồ hoạ có thể làm gia tăng sự hấp dẫn cho web site của bạn và có thể thúc đẩy tính tương tác giữa các hình ảnh. Bạn có thể dễ dàng đưa các file đồ hoạ trên các trang web. Bạn cũng có thể đưa vào các phần chuyển động bằng cách sử dụng các file hình ảnh, phim, plug in phức tạp. Phần này sẽ kiểm tra các loại file đồ hoạ khác nhau và giải thích cho bạn biết cách thức bật nó lên trên các trang web.
  2. Các loại file đồ hoạ File đồ hoạ có thể được phân loại dưới dạng ảnh bitmap hoặc dưới dạng ảnh vector. Ảnh bitmap thỉnh thoảng còn được gọi là ảnh raster, được tạo ra bởi nhiều chấm màu hoặc chấm xám nhỏ. Khi được xem tổng thể, nó trông giống như một bức ảnh. File bitmap, .bmp là một ví dụ của loại ảnh raster này. Ảnh vector cũng có tên gọi khác là ảnh đối tượng bởi các phương trình toán học vốn giao tiếp để biết cách thức vẽ nên các đường thẳng và hình dạng giúp tạo ra hình ảnh của phần mềm. Các file raster dễ nhập vào hơn từ trình ứng dụng phần mềm sang một trình ứng dụng khác so với các ảnh vector khác, bởi vì các file raster rất dễ hiển thị. Ảnh đồ hoạ đan chéo vào nhau được tải xuống từ các trang web trong các lớp, vì vậy lớp đầu tiên sẽ vẽ ảnh đồ hoạ từ trên xuống dưới dạng mờ. Từng lớp sẽ làm cho ảnh xuất hiện sắc nét và rõ ràng hơn. Các ảnh đồ hoạ được tải xuống theo cách này dễ dàng chấp nhận hơn vì nhiều người, dựa vào cách thức tải ảnh, có thể xác định được loại hình của ảnh mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Các ảnh không đan chéo vào nhau chỉ được vẽ qua một lần, từ trên xuống dưới, và người dùng phải chờ cho đến khi toàn bộ ảnh tải xuống để có thể xem được toàn bộ hình ảnh. Tạo nền trang web
  3. Kết cấu của phần nền có thể làm gia tăng tính hấp dẫn vào trang web và cải tiến cách nhìn cũng như cảm giác của người xem. Giá trị bề rộng và bề cao được cho trước dưới dạng pixel. Một pixel là một đơn vị nhỏ nhất của khoảng trống trên màn hình máy tính vốn có thể được điều khiển bằng phần mềm. Độ phân giải của của màn hình máy tính được đo dưới dạng pixel. Paint Shop Pro là một bộ phần mềm đồ hoạ và ảnh động, cho phép bạn điều chỉnh hình ảnh đồ hoạ và sử dụng ảnh đồ hoạ này để tạo nên chuyển động. Công ty sản xuất phần mềm Paint Shop Pro đã hỗ trợ phiên bản cho người dùng sử dụng thử trong 30 ngày và bạn có thể tải xuống từ địa chỉ www.jacs.com Những vấn đề cần lưu ý khi tối ưu hoá thời gian tải các trang Tuy nhiên, bạn nên lưu ý nhằm tìm những cách tối ưu để giảm thời gian tải một trang về mức thấp nhất. Có thể một số gợi ý sau sẽ giúp được bạn: - Nếu bạn phân phối các file có kích thước lớn dưới dạng PDF, bạn nên nghĩ đến việc cắt nó thành nhiều file nhỏ hơn để dễ dàng tải hơn. - Nên sử dụng các file GIF cho ảnh đồ hoạ và file JPEG cho ảnh chụp. - Bất cứ lúc nào có thể bạn nên sử dụng các file đồ hoạ cũng như các file audio nén. - Nếu có sự chọn lựa, bạn nên sử dụng màu nền đồng nhất thay vì sử dụng màu nền kết cấu cho ảnh đồ hoạ của bạn để nó có kích thước file nhỏ hơn.. - Chỉ sử dụng một vài màu. Bạn có thể chọn số lượng màu để hiển thị ra ảnh của mình và nếu bạn tạo một ảnh, có thể chọn để sử dụng palette nhỏ hơn.
  4. - Chọn kích thước nhỏ nhưng thực tế. Tốt hơn là nên hiển thị ảnh nhỏ để người xem của bạn tải nó về mà không phải ngồi chờ quá lâu mới có thể xem được một ảnh lớn. - Đừng lưu ảnh theo theo những kiểu định dạng khác nhau. Làm như vậy có thể làm cho chất lượng file giảm xuống so với kích thước file.
Đồng bộ tài khoản