Gỏi bò bún tàu

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
88
lượt xem
16
download

Gỏi bò bún tàu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi dùng rưới nước sốt lên, trộn đều. Nguyên liệu: - 200g phi lê bò. - 4 lọn bún tàu. - 100g húng lủi. - 1 thìa súp vừng (mè) rang. - 4 quả tắc. - 1/2 quả ớt sừng. - 1 thìa súp dầu ăn. - 2 thìa súp sả xay. - 1 thìa súp tương ớt. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 2 thìa cà phê bột nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi bò bún tàu

  1. Gỏi bò bún tàu Khi dùng rưới nước sốt lên, trộn đều.
  2. Nguyên liệu: - 200g phi lê bò. - 4 lọn bún tàu. - 100g húng lủi. - 1 thìa súp vừng (mè) rang. - 4 quả tắc. - 1/2 quả ớt sừng. - 1 thìa súp dầu ăn. - 2 thìa súp sả xay. - 1 thìa súp tương ớt. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 2 thìa cà phê bột nêm. Thực hiện:
  3. - Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp với dầu ăn, 1 thìa súp sả xay, 1 thìa cà phê bột nêm. - 10 phút sau, đem nướng vàng. - Ngâm nềm bún tàu, trụng chín, rửa qua nước đun sôi để nguội. - Vắt 1 quả tắc lấy nước, 3 quả còn lại thái mỏng. - Ớt bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ. - Nước sốt: Trộn tương ớt, nước cốt tắc vừa vắt, đường, nước mắm và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều. - Xếp húng lủi ra đĩa rồi bày bún tàu và thịt bò lên trên, xung quanh để vừng, sả, tắc, và ớt.
Đồng bộ tài khoản