Gỏi Củ Năng

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
75
lượt xem
5
download

Gỏi Củ Năng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 100gr cần tây. - 1 củ cà rốt nhỏ. - 200gr thịt ba chỉ. - 100gr tôm. - 2 thìa súp vừng (mè) trắng rang vàng. - Bánh phòng tôm ăn kèm. - Gia vị trộn: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Củ Năng

  1. Gỏi Củ Năng Dùng với bánh phồng tôm. Nguyên liệu: - 200gr củ năng. - 100gr cần tây. - 1 củ cà rốt nhỏ. - 200gr thịt ba chỉ. - 100gr tôm. - 2 thìa súp vừng (mè) trắng rang vàng.
  2. - Bánh phòng tôm ăn kèm. - Gia vị trộn: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt bột. Thực hiện: - Gọt vỏ củ năng, thái lát. - Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái lát. - Luộc thịt tôm, vớt ra để ráo. - Thái sợi thịt, lột vỏ tôm. - Rửa cần tây, tước xơ, thái khúc. - Hòa gia vị trộn, cho rau, củ ra thố, rưới gia vị trộn. - Cho tôm, thịt lên trên, rắc vừng.
  3. Củ Năng Xào Hải Sâm Dùng nóng với cơm, chấm nước tương pha ớt thái khoanh. Nguyên liệu: - 100gr philê cá lóc. - 100gr hải sâm. - 200gr cọng cải rổ. - 2 thìa cà phê dầu hào. - 1/2 bát nước dùng. - 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
  4. - 1 thìa cà phê bột năng. - 100gr cà rốt. - 100gr củ năng. - Hạt nêm, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Thái hải sâm, philê cá thành miếng vừa ăn, trụng sơ. - Gọt vỏ củ năng. - Bỏ xơ cải rổ, thái khúc. - Phi tỏi với dầu, cho cà rốt, củ năng vào. - Cho tiếp cải rổ, dầu hào, nêm hạt nêm, đường, thêm nước dùng. - Cho hải sâm, cá vào, rắc bột năng.
  5. Tôm Kho Củ Năng Dọn tôm và củ năng ra đĩa, trang trí vài cọng rau mùi. Món này dùng nóng, ăn kèm cơm trắng. Nguyên liệu: - 200gr tôm sú (loại lớn). - 150gr củ năng. - Vài cọng rau mùi (ngò). - Dầu ăn. - 3 thìa cà phê nước mắm.
  6. - 2 thìa súp đường. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - 1/2 thìa cà phê ớt bột. Thực hiện: - Tôm rửa sạch với nước muối, cắt bỏ đầu và râu. - Sau đó bóc vỏ, chẻ dọc lưng, lấy bỏ chỉ đen. - Rửa sạch củ năng, gọt vỏ. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm, củ năng vào cùng lúc, xào đến khi tôm săn lại. - Cho đường, nước mắm vào đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp thấm đều. - Tiếp tục kho đến khi nước sánh là được, nếm lại vừa ăn, rắc thêm tiêu, nhấc xuống. - Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt bột.
Đồng bộ tài khoản