Gỏi đậu rồng mực xé

Chia sẻ: Nguyen Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
80
lượt xem
9
download

Gỏi đậu rồng mực xé

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo về món gỏi đậu rồng mực xé

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi đậu rồng mực xé

  1. Gỏi đậu rồng mực xé Nguyên liệu: - 300g đậu rồng - 100g mực tẩm gia vị - 1 trái chanh, ớt - Nước mắm ngon - ½ củ hành tây - Đậu phộng rang - Gia vị: muối, tiêu, đường Thực hiện: - Chọn đậu rồng tươi, non, rửa sạch, cắt xéo. Vắt 2 miếng chanh và 1 muỗng đường vào, trộn đều để đậu rồng ngấm gia vị. Hành tây xắt khoanh mỏng, trộn với chút đường. Rau răm xắt nhuyễn. - Mực tẩm gia vị xé nhuyễn. Pha nước mắm đường trộn gỏi theo tỷ lệ 5 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 5 muỗng nước cốt chanh. Nấu sôi. Băm tỏi, ớt cho chung vào. - Cho đậu rồng vào tô lớn, trộn mực xé, nước mắm trộn gỏi vào, trộn đều. Thêm củ hành tây, đậu phộng rang, rau răm tùy ý thích. Bày gỏi ra đĩa. Theo Phunuonline
Đồng bộ tài khoản