Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
734
lượt xem
126
download

Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: 1/2 lb tôm 26/30(loai black tiger càng ngon) 1/2 miếng thịt ba chỉ sứa khô trong bịch ( optional) 1 hũ ngó sen 1 củ carot nhỏ 2 nhánh cần mỹ

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

  1. Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt Nguyên liệu: 1/2 lb tôm 26/30(loai black tiger càng ngon) 1/2 miếng thịt ba chỉ sứa khô trong bịch ( optional) 1 hũ ngó sen 1 củ carot nhỏ 2 nhánh cần mỹ
  2. 1 củ hành trắng ớt, chanh, tỏi, nắm, húng cây, đậu phộng đâm nhỏ Cách Làm: Tôm luộc với ít nướccho chút đường muối vào nước luộc tôm), chín tới lấy ra dội nước lạnh, bóc vỏ, chẻ đôi, ngâm vào chút mắm, đường chanh Thịt ba chỉ luộc, cắt chỉ Sứa khô trụng với nước sôi, đổ ra , để ráo Cần mỹ cắt xéo mỏng Carrot bào nhỏ, ngó sen cắt xeo, mỏng Hành tây cắt mỏng, ngâm các thứ rau trên với chanh (hay dấm) và đường cho dịu cừng 3-4 tiếng Vớt rau các loại ra, trộn chung với tôm thịt sứa để lên dĩa Pha mắm, tỏi, chanh, đường, nêm nếm cho chua chua, ngọt ngọt, rưới lên dia gỏi Xếp vài con tôm len mặt, rải chút sứa, rắc râu thơm, đậu phộng lên, Ớt tỉa hoa có thể trang trí thêm cho dĩa gỏi thêm phần hấp dẫn Dọn ra ăn chung với bánh phồng tôm Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng
Đồng bộ tài khoản