Gỏi Thốt Nốt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
62
lượt xem
7
download

Gỏi Thốt Nốt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn gỏi, vừng, dừa nạo ra đĩa, dùng ngay, ăn kèm bánh phồng tôm. Nguyên liệu: - 2 quả thốt nốt. - 10gr mực khô. - 200gr tôm tươi. - 200gr thịt nạc. - Rau thơm thái nhỏ. - 1 thìa súp dừa nạo. - 1 thìa cà phê vừng (mè) rang. - Chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm. - Bánh phồng tôm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Thốt Nốt

  1. Gỏi Thốt Nốt Dọn gỏi, vừng, dừa nạo ra đĩa, dùng ngay, ăn kèm bánh phồng tôm.
  2. Nguyên liệu: - 2 quả thốt nốt. - 10gr mực khô. - 200gr tôm tươi. - 200gr thịt nạc. - Rau thơm thái nhỏ. - 1 thìa súp dừa nạo. - 1 thìa cà phê vừng (mè) rang. - Chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm. - Bánh phồng tôm. Thực hiện: - Gọt lớp vỏ lụa màu vàng của vỏ thốt nốt, thái miếng vừa ăn. - Mực khô nướng xé sợi nhuyễn. - Luộc tôm chín, bỏ vỏ. - Luộc thịt, thái sợi.
  3. - Trộn đều tất cả nguyên liệu với rau thơm. - Hòa tan chanh, ớt, tỏi, đường, nước mắm có vị chua ngọt vừa ăn.
  4. Súp Bắp Hoa Bò Món súp này chấm kèm tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Nguyên liệu: - 300gr bắp hoa bò(chọn đúng loạibắp hoa bò, khi chế biến thịt sẽ mềm). - Mùi tầu (ngò gai).
  5. - 200ml nước dùng. - 2 thìa cà phê tương cà. - 2 thìa cà phê tương ớt. - Bột nêm, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch bắp hoa bò, để ráo, thái miếng mỏng. - Rửa rau mùi tầu, thái khúc khoảng 1cm. - Đun nóng dầu, cho tương cà, tương ớt vào xào để lấy màu. - Tiếp đến, cho nước dùng vào đun sôi, nêm bột nêm vừa ăn. - Cuối cùng, cho bắp bò vào nấu sôi, nêm rau mùi tầu.
Đồng bộ tài khoản