Gỏi Xoài Trộn Mắm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
150
lượt xem
32
download

Gỏi Xoài Trộn Mắm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rắc lạc, rau răm lên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 1 quả xoài xanh. - 100gr nạc dăm. - 1 quả ớt sừng, thái sợi. - Rau răm. - Lạc rang. - 20gr khô mực tẩm. - 1 thìa súp dầu. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp mắm tôm. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả xay. - 1 thìa súp cà bát thái nhỏ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Gỏi Xoài Trộn Mắm

  1. Gỏi Xoài Trộn Mắm Rắc lạc, rau răm lên, dùng ngay. Nguyên liệu: - 1 quả xoài xanh. - 100gr nạc dăm.
  2. - 1 quả ớt sừng, thái sợi. - Rau răm. - Lạc rang. - 20gr khô mực tẩm. - 1 thìa súp dầu. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp mắm tôm. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa súp tỏi xay. - 1 thìa súp gừng xay. - 1 thìa súp ớt xay. - 1 thìa súp sả xay. - 1 thìa súp cà bát thái nhỏ. Thực hiện: - Xào thơm tỏi, gừng, ớt, sả với dầu, cho cà bát vào, nêm bột nêm, mắm tôm. - Thái sợi xoài. - Luộc thịt, thái sợi. - Đập giập lạc rang.
  3. - Cho nguyên liệu đã thái sợi vào thố, trộn với mắm, đường, cho khô mực xé nhỏ vào.
  4. Nghêu Xào Mắm Xếp rau răm, húng lủi ra đĩa, cho nghêu xào lên, dùng nóng. Nguyên liệu: - 200gr nghêu. - 100gr thịt ba chỉ.
  5. - 2 thìa cà phê mắm tôm. - 2 thìa cà phê sả băm. - 2 thìa cà phê tỏi băm. - 2 thìa cà phê ớt xay. - 2 thìa hành tím băm. - 2 quả ớt sừng. - Rau răm, húng lủi, bột nêm, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Rửa sạch nghêu, hấp hoặc luộc chín, tách vỏ, lấy thịt. - Thái mỏng thịt ba chỉ. - Thái miếng ớt sừng. - Rửa rau răm, húng lủi. - Đun nóng dầu, cho sả, tỏi, ớt xay, hành tím vào xào thơm. - Cho nghêu, thịt, ớt sừng vào, nêm mắm tôm, bột nêm, đường, xào chín.
  6. Canh Cá Rô Nấu Mắm Múc canh ra bát, dùng nóng với cơm trắng hoặc bún. Nguyên liệu: - 100gr mắm cá sặc. - 1 bát nước dùng.
  7. - 200gr cọng súng. - 1 thìa cà phê ớt băm. - 1 thìa cà phê sả. - 150gr cá rô. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 2 thìa cà phê bột nêm. Thực hiện: - Làm sạch cá. - Ngâm cọng súng với nước, dùng đũa khuấy đều để lấy tơ, vớt cọng súng ra, thái khúc vừa ăn. - Cho mắm cá sặc vào nước dùng, khuấy nhẹ tay, lọc lấy nước. - Đun nóng dầu, phi thơm sả, ớt, cho mắm đã lược vào đun sôi. - Cho cá rô vào, nêm gia vị vừa ăn.
Đồng bộ tài khoản