Graphic-Multimedia part 5

Chia sẻ: Dqwdasdasd Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
49
lượt xem
6
download

Graphic-Multimedia part 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chú ý bóng đổ của khu vực đẹp được tạo bởi Vraylight. Vraylight không được thiết lập để lưu giữ trong IR map bởi vì điều này có xu hướng làm cho các bóng đổ khu vực trở nên mờ nhạt khi IR map được thử Graphic-Multimedia part 5

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Graphic-Multimedia part 5

  1. • Invisible: Checked Type: Plane Chú ý bóng đổ của khu vực đẹp được tạo bởi Vraylight. Vraylight không được thiết lập để lưu giữ trong IR map bởi vì điều này có xu hướng làm cho các bóng đổ khu vực trở nên mờ nhạt khi IR map được thử. 2.Với tất cả nguồn sáng và IR map bật, đây là thời điểm tốt để tweak Color Map settings 1 lần nữa. Việc render thử nghiệm nên được làm nhanh vì chúng ta đang sử dụng lại IR map đã được lưu giữ và chỉ điều chỉnh các giá trị Color Map multiplier. Cho lần render cuối cùng, tôi đã sử dụng Bright = 1.0 và Dark = 1.8 VII - Setup lần render cuối: 1.Tính toán IR map: Thay đổi IR map định sẵn thành Medium hoặc High Những định sẵn này là resolution-dependent và được đánh giá là 640x480 pixel. Cho lần render cuối, độ phân giải sẽ là 700x526 pixel vì vậy những định sẵn này sẽ ok. 2.Thay đổi Render Output Size đối với độ phân giả mà mình mong muốn. Kiểm tra setting để đảm bảo chúng tương thích với hình ảnh sau. 3.Đảm bảo là Don’t Delete, Auto save và Switch to Saved Map đã được kiểm tra. Để AA tại Fixed Rate = 1. Sau đó nhấn render để tính toán IR map cho độ phân giải cuối cùng. Sau khi tính toán xong IR map, Vray sẽ tự động chuyển tới map đã được lưu giữ và tái sử dụng nó. 4.Bật Vraylight lên. Tăng Subdivs để loại trừ grain 5.Unhide kính. Bật Reflections trong Global Switches Rollout.
  2. 6.Thay đổi Image Sampler (AA) tới Adaptive Subdivs = 0.2. Nếu hình ảnh có nhiếu noisy, như các khu vực rộng với các sự phản chiếu bóng loáng, simple two - level AA sẽ nhanh hơn Adaptive Subdivs. VII - Post Processing: Mặc dù Vray tạo các hình ảnh đẹp, nhưng tôi luôn thường làm 1 ít post processing và fine tuning trong Photoshop. 1.Tạo 1 duplicate của layer gốc. 2.Chọn Image > Adjustments > Color Balance. Chọn Highlights và add thêm Red và Yellow vào duplicate layer. 3.Set Blending Mode tới Color, và giảm Opacity của duplicate layer tới 30 đến 50% Để add specular blooms: 4.Tạo thêm 1 duplicate từ layer gốc. Screen layer này qua 2 layer đang có. 5.Add 1 mask đối với layer này. Copy hình ảnh và dán nó vào mask channel. Điều này sẽ mask out tất cả các vùng tối của layer đó và chỉ các vùng sáng là còn lại. Điều chỉnh các level cho mask channel. 6.Add Gaussian Blur vào layer này để giảm nhẹ các highlight và điều chỉnh Opacity của layer này theo ý thích của bạn. VIII - KẾT LUẬN: Scene này được thử nghiệm qua các trở ngại thú vị vì nó bao gồm cả không gian nội và ngoại thất. Bằng cách sử dụng 1 vài đặc trưng trong Vray, chúng ta có thể đạt được ánh sáng rất thực và tự nhiên trong 1 khoảng thời gian tương đối ngắn. Khi tiếp cận 1 khó khăn trong việc chiếu sáng, bạn nên có 1 kế hoạch. 1 chiến lược hữu ích là chiếu sáng scene Additively, bắt đầu từ bóng tối và add thêm ánh sáng dần dần. Điều này cho phép chúng ta điều chỉnh số lượng các thông số và setting cho mỗi nguồn sáng trong các giai đoạn discrete.
  3. Skylight + Sunlight + Fill lights = Total Illumination Ghép nhạc vào hình với TMPGEnc Plus 2.5 Khi bạn có một tập tin nhạc hình (.dat,.avi,.mpeg,.mov...) mà muốn ghép với một tập tin tiếng (.Mp3,.Wav...) thì không cần phải suy nghĩ gì cả vì đã có TMPGEnc Plus 2.5. Đây là một phần mềm giúp bạn ghép một tập tin hình với một tập tin tiếng để tạo ra một tập tin nhạc mà không cần những thao tác phức tạp. Chỉ cần vài phút là bạn đã có một bài hát của riêng mình mà không “đụng hàng” ai cả. Code: http://download.pegasys-inc.com/download_files/TMPGEnc-2.521.58.169-Plus- EN-Installer-DL.exe S/n: TD10-NVU6-4A6B-WAGX-AJWR or: TE25-PKNB-NPFZ-NLPC-Q2FB Điểm đặc biệt của phần mềm này là có 3 lựa chọn chuẩn ghi hình: VCD, SVCD; DVD khi bắt đầu ghép nhạc MP3, Wav... vào tập tin hình. Có nghĩa là khi hộp thoại có 3 sự lựa chọn đó xuất thiện thì chọn mục nào khi ghép xong nó sẽ chuyển sang định dạng đó. Đây là tiện ích giúp bạn khi ghi ra đĩa không cần phải chuyển sang định dạng SVCD hay DVD nữa. Cách cài đặt Sau khi tải tập tin TMPGEnc- 2.521.zip (dung lượng 8,02 MB), bạn tiến hành giải nén và chạy tập tin TMPGEnc -2.521.58.169- Plus.exe. Tại hộp thoại StartCopying. Tập tin sẽ cho bạn biết những thông số mà bạn đã cấu hình, nếu thấy chưa thích hợp thì bạn bấm vào nút Back để quay lại. Nếu thích hợp bạn chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Thời gian cài đặt khoảng vài chục giây. Khi cài đặt xong, chương trình yêu cầu bạn khởi động máy lại.
  4. Cách sử dụng Khởi động chương trình bằng cách vào Start > Programs > TMPGEnc Plus2.5 > TMPGEnc. Xuất hiện hộp thoại Registry, click vào tab Registry để nhập số Serial từ tập tin serial.txt nằm trong hộp cài đặt cuối cùng chọn OK. Xuất hiện hộp thoại Select Format: gồm 3 sự lựa chọn định dạng tập tin (VCD, SVCD, DVD) và tại mũi tên chỉ xuống bạn chọn là CBR Standard format. Tiếp theo tại hộp thoại Select Source tập tin: click vào tab Browse của dòng Video để chọn tập tin video cần ghép và dòng Audio để chọn tập tin âm thanh cần ghép. Sau đó click chọn Next. Nhớ đánh dấu chọn vào 3 mục trong hộp thoại Filter Setting rồi chọn Next. Tại hộp thoại Bitrate Setting: chương trình sẽ thông báo dung lượng của tập tin đó bao nhiêu, nếu muốn cấu hình thêm thì nhấp vào tab Expert, sau đó chọn Next. Tại hộp thoại Specifying output tập tin name: cho phép bạn khai báo lại đường dẫn chứa thư mục sau khi ghép tiếp tục bạn chọn OK. Bạn nên nhớ khi đang ghép thì không nên dùng nhiều chương trình vì có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh lẫn âm thanh. Để có hình ảnh đẹp và nhạc chất lượng cao, cần có một cấu hình máy vi tính tương đối cao: PIII 1.0 GHz Hoặc P4 1.5 GHz, RAM 256 MB, VGA 32 MB trở lên, chip Gerforce 4 MX 440 để cho ra một hình ảnh tốt hơn. Software này có thể convert film download trong host tình hồng ở dạng wmv thành mpg để burn ra vcd..nó cũng có thể convert avi, avi dạng divx, qua mpg luôn. Nó còn có thể cắt, nối film dạng mpg. Software này rất tốt nên có. Credit to Nit@Hahrock.net CÔNG CỤ TÁCH ÂM THANH RA KHỎI HỆ THỐNG FILE NGHE NHÌN. Đối với MPEG1,2 Sử dụng tính năng MPEGtools của TMPGEnc Plus /Ổn định Đối với file VOB trong đĩa DVD có thể sử dụng tính năng raw của DVDDecrypter - công cụ miễn phí tại http://www.dvddecrypter.com/ Ổn định Đối với wmv: Đơn giản nhất là dùng asftool tại http://go.to/asftools công cụ hoàn toàn miễn phí. /Ổn định File xuất ra sẽ mang header của một file wav, nhưng thực chất nó vẫn là file wma.
  5. Đối với avi,divx: Sử dụng VirtualDubMod tại http://virtualdubmod.sourceforge.net/ - công cụ miễn phí. /Ổn định Có thể demux hoặc xuất ra file có header wave avidemux miễn phí tại http://www.avidemux.org /Một số trường hợp không ổn định Đối với ogm: Có thể sử dụng VirtualDubMod như avi. /Ổn định Đối với mkv: Có thể sử dụng VirtualDubMod như avi /Ổn định Có thể dùng mkvtoolnix + MKVExtractGUI miễn phí tại http://www.bunkus.org/videotools/mkvtoolnix/ và http://corecodec.org/projects/mkvextractgui/ /Ổn định Đối với mp4: Có thể dùng MP4UI miễn phí tại http://mp4ui.sourceforge.net/ /Ổn định CÔNG CỤ KẾT HỢP ÂM THANH VÀ HÌNH ẢNH THÀNH HỆ THỐNG. Đối với avi: VirtualDubMod tại http://virtualdubmod.sourceforge.net/ **** thân thiện,miễn phí,có thể delay AvimuxGUI tại http://www-user.tu-chemnitz.de/%7Eno...index-eng.html **** miễn phí,hơi khó hiểu cho người ít kinh nhiệm, có thể mux phụ đề, có nhiều tùy chọn nhưng thiếu delay. Đối với divx: DivXtools tại http://labs.divx.com/archives/000066.html **** đa tính năng,có thể delaycó thể mux phụ đề, ,không có GUI,khó sử dụng,miễn phí cho cá nhân sử dụng Đối với ogm:
  6. VirtualDubMod tại http://virtualdubmod.sourceforge.net/ **** thân thiện,miễn phí,có thể mux phụ đề, có thể delay OGGMux miễn phí,dễ sử dụng,có thể mux phụ đề, có thể delay,ít tùy chọn ****1/2 Đối với mkv: mkvtoolnix miễn phí tại www.bunkus.org/videotools/mkvtoolnix/ *****Miễn 
Đồng bộ tài khoản