Hải sản hấp dứa

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
114
lượt xem
10
download

Hải sản hấp dứa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này có hương vị rất đặc biệt, bạn có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hải sản hấp dứa

  1. Hải sản hấp dứa Món này có hương vị rất đặc biệt, bạn có thể thực hiện để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Nguyên liệu: - 1 quả dứa, 100 g tôm tươi rửa sạch, - 100 g sò điệp, - 100 g mực ống, - nước tương, - hạt nêm, tiêu, đường dầu ăn. Cách làm:
  2. Cắt 2/3 quả dứa, khoét ruột bên trong để làm thố đựng, 1/3 còn lại làm nắp. Tôm bóc vỏ chừa lại đuôi. Sò điệp rửa sạch để ráo nước. Mực ống làm sạch, thái miếng khứa vảy rồng. Ướp các loại hải sản trên cùng với hạt nêm thịt heo, tiêu, đường cho vừa ăn. Cho hải sản vào quả dứa vừa khoét ruột rưới chút dầu ăn, đặt lên trong một dĩa trẹt, sau đó bỏ vào nồi hấp khoảng 20 phút. Khi ăn dùng nóng kèm với nước tương pha vài lát ớt.
Đồng bộ tài khoản