Hải sản sốt húng quế

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
73
lượt xem
5
download

Hải sản sốt húng quế

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng nóng, dọn kèm nước chấm. Nguyên liệu: - 200g mực. - 12 con tôm sú. - 12 con nghêu. - 1 quả cà chua. - 1 thìa cà phê sả băm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hải sản sốt húng quế

  1. Hải sản sốt húng quế Dùng nóng, dọn kèm nước chấm. Nguyên liệu: - 200g mực. - 12 con tôm sú. - 12 con nghêu. - 1 quả cà chua. - 1 thìa cà phê sả băm.
  2. - 1 thìa cà phê hành tím băm. - 2 thìa súp sốt cà chua. - 1/2 củ hành tây tím. - 1 thìa súp giấm. - 2 thìa súp tương ớt. - Đường, hạt nêm, húng quế, dầu ăn. Thực hiện: - Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân, râu. Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu ngâm và chà sạch, chần sơ qua nước sôi. - Đun nóng ít dầu trong chảo, phi thơm sả, hành tím, riềng. Cho sốt cà chua, tương ớt, giấm vào đun sôi. Cho hải sản, cà chua và hành tây tím thái hạt lựu vào nấu chín, nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho húng quế để nguyên lá hoặc thái nhỏ vào trộn đều cho dậy hương thơm.
Đồng bộ tài khoản