Halloween biến tướng

Chia sẻ: Than Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
103
lượt xem
10
download

Halloween biến tướng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Lễ hội Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức ở một số nước trên thế giới, chủ yếu là ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ở Việt Nam ta, những năm gần đây, một số thành phố như Hà Nội, TP.HCM vào ngày 31-10 hằng năm, nhiều nơi tổ chức lễ hội Halloween, nhưng.... Halloween ở Việt Nam nói chung và ở "Sài thành" nói riêng đều là những biến tướng!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Halloween biến tướng

  1. Halloween biến tướng Nguồn: vietbao.vn Lễ hội Halloween là một lễ hội truyền thống được tổ chức ở một số nước trên thế giới, chủ yếu là ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ở Việt Nam ta, những năm gần đây, một số thành phố như Hà Nội, TP.HCM vào ngày 31-10 hằng năm, nhiều nơi tổ chức lễ hội Halloween, nhưng.... Halloween ở Việt Nam nói chung và ở "Sài thành" nói riêng đều là những biến tướng! Halloween là một lễ hội du nhập, và có lẽ vì vậy mà nó có muôn hình vạn mặt. Nếu ở các nước phương Tây, trong ngày Halloween, con nít hóa trang thành những nhân vật ma quỷ đến nhà người khác để xin kẹo, người lớn tổ chức tiệc ăn mừng để kỷ niệm ngày này, thì ở nước ta, lễ hội Halloween chỉ có ở những cô cậu tuổi choai choai... và chỉ tưng bừng ở các quán bar, discothèque... và tính Halloween thì ít, những thói chơi khác lại nhiều hơn. Nhiều trường phổ thông, đại học tổ chức lễ hội Halloween như một hoạt động ngoại khóa để các học sinh, sinh viên có cơ hội làm quen, giao lưu với nhau. Đối với các khoa chuyên ngành về ngoại ngữ ở các trường Đại học, lễ hội Halloween không chỉ là dịp để các bạn tìm hiểu về một lễ hội tại các nước phương Tây mà còn là cơ hội cho các bạn trao đổi ngoại ngữ vì hầu như các chương trình đều sử dụng ngoại ngữ. Và lễ hội Halloween bao giờ cũng được lồng vào những chương trình, trò chơi trị tuệ, lành mạnh... Các nhân vật hóa trang thường theo motip hoặc theo nhân vật trong các vở kịch để phục vụ cho chương trình. Cũng là vũ hội Halloween, nhưng ở các quán bar, discothèque, club một không khí hoàn toàn khác. Đêm Halloween ở các vũ trường, quán bar là đêm ma quái theo kiểu của chốn ăn chơi. Không một hình thức tổ chức cụ thể nào cả mà tất cả những ai đến đều có thể nhào vào nhảy như điên loạn trong các điệu nhạc ồn ào và mang đậm chất ma quái. Ăn theo lễ hội Halloween, nhiều quán cafe tổ chức party, hoặc một số chương trình mang hơi hướng của đêm lễ hội ma. Mới hơn 8 giờ, nhiều quán cafe có party đã chật cứng chỗ, như P, M... khách đứng xếp hàng "năn nỉ" để được vào tham dự. Nhưng xô bồ nhất và ồn ào nhất vẫn là ở các tụ điểm của dân chơi. Nhiều quán bar cho phục vụ ăn mặc Những phù thủy nhỏ dễ ghê rợn hơn ngày thường và cũng chào đón khách thương trong đêm theo kiểu rất ghê rợn, kiểu của các con quỉ vồ mồi.. Halloween - Ảnh T.T.D
  2. Ghé vào một quán bar trên đường Nguyễn Huệ, Q.1 (TP.HCM), chúng tôi như choáng ngợp bởi không khí ma quái ở đây. Những phù thủy trong trang phục đen tuyền mang chiếc mũi quằm, những con quỉ lùn và những người dơi làm thành hai hàng đón chào khách. Một hành lang tối mù với những mặt nạ, dơi, lồng đèn quả bí đưa khách đến một không gian huyên náo với tiếng nhạc ép tim người nghe. Lễ hội Halloween ở các tụ điểm này vẫn mang nặng không khí của các sàn nhảy, sự huyền bí và ma quái chỉ làm cho những người đến tham dự máu hơn mà thôi. Vẫn là những cô gái ăn mặc hở hang, say bia, rượu và cả say thuốc uốn éo như điên dại theo điệu nhạc dồn dập phô trương phần mỹ miều của thân thể, những cặp nam không ra nam, nữ không ra nữ bày tỏ những hành động rất khó chấp nhận. Điểm vào đó là những mặt nạ gớm ghiếc mà những người yếu tim có thể choáng nếu gặp chúng. Xô bồ hơn, nhiều cô gái mang mặt nạ vung vẩy những vũ điệu khêu gợi làm trò vui cho những cậu choai choai mặt còn non sữa. Không những vậy, trong những góc khuất sàn nhảy, nhiều cặp trai gái nhảy đôi, phô bày những hành động kích dục, khêu gợi lẫn nhau trong âm thanh xô bồ của những người đứng cổ vũ. Halloween ở các quán bar, sàn nhảy là thế. Đối với dân chơi đây là điều bình thường và lễ hội Halloween cũng chỉ là dịp để họ tự kích mình chơi bạo hơn, ghê rợn hơn. Không chỉ vậy, những trận chơi hậu Halloween với đua xe, hút hít... thâu đêm suốt sáng. Những năm qua, nhiều quán bar bị phạt nhưng đâu vẫn hoàn đó. Các quán tổ chức, khách đến chơi... Phải chăng cần có những liều thuốc mạnh hơn cho những thứ trò chơi này?

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản