Hamburger – Đơn giản đến không ngờ

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
77
lượt xem
16
download

Hamburger – Đơn giản đến không ngờ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hamburger – Đơn giản đến không ngờ Hamburger thì ăn nhiều rồi, nhưng Hamburger tự tay mình làm thì thế nào teens nhỉ? Không khó đâu ná! Bánh hamburger có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg (Đức). Bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây đều được gọi chung là Hamburger. Tuy nhiên món bánh hấp dẫn này lại "ra mắt công chúng" lần đầu trong một cuốn sách nấu ăn ở Mỹ vào năm 1891. Teens mình chuẩn bị cho 4 người ăn ná: - 750gr thịt bò...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hamburger – Đơn giản đến không ngờ

  1. Hamburger – Đơn giản đến không ngờ Hamburger thì ăn nhiều rồi, nhưng Hamburger tự tay mình làm thì thế nào teens nhỉ? Không khó đâu ná! Bánh hamburger có nguồn gốc từ tên của thành phố Hamburg (Đức). Bất cứ vật gì có nguồn gốc từ thành phố này hay được phổ biến đầu tiên tại đây đều được gọi chung là Hamburger. Tuy nhiên món bánh hấp dẫn này lại "ra mắt công chúng" lần đầu trong một cuốn sách nấu ăn ở Mỹ vào năm 1891. Teens mình chuẩn bị cho 4 người ăn ná: - 750gr thịt bò xay - 1 ½ thìa muối - 1 thìa hạt tiêu - 4 thìa dầu - Rau diếp (xà lách). - 1 quả cà chua. - 1 củ hành tây. - 4 bánh mì hamburger. - Tương cà chua, mù tạt, mayonnaise. Còn bi giờ mình chuẩn bị dụng cụ nè: - 1 cái chảo - 1 bát tô to - 1 cái khuôn (hình gì cũng được teens ná, nhưng Kênh 14 chọn khuôn tròn, rất hợp với "dáng" Hamburger) - 2 cái khay - Bọc thức ăn ni-lông
  2. - Dao, thớt, bàn xẻng Hehe, ổn rùi, mình thao tác thôi: Bước 1: Ướp thịt - Cho thịt, muối, hạt tiêu vào bát. - Trộn đều. Bước 2: “Tạo hình” cho thịt - Cho thịt vào khuôn, mỗi lần từ 200 – 250gr. - Teens chú ý nén thịt thật chặt để khi rán, thịt không bị rời ra ná. Bước 3: Làm lạnh thịt - Đặt thịt đã nặn lên 1 cái khay. - Dùng bọc nilông bọc kín khay. - Cho khay thịt vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng. Bước 4: Chuẩn bị “phụ kiện” cho hamburger - Cắt đôi lá rau diếp (xà lách) - Cà chua, hành tây thái thành khoanh dày 0.5cm. - Tách rời những vòng tròn hành tây.
  3. Bước 5: Rán thịt - Cho dầu ăn vào chảo. - Để dầu nóng già. - Cho từng viên thịt vào rán, chú ý để lửa nhỏ teens nhá. Mách nhỏ bạn nè: - Nếu nhà mình đã có sẵn lò nướng rùi, sao không tận dụng để hương vị hamburger thêm hâp dẫn? Chỉ rán thịt 2 phút mỗi mặt, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, đến khi mặt thịt săn lại nhá (tầm 5 phút). Bước 6: Chuẩn bị hưởng thụ thành quả đê - Lấy thịt từ trong lò. - Phủ 1 lá rau diếp lên trên 1 lát bánh. - Đặt thịt lên trên. - Cho thịt “đội mũ” bằng 1 lát cà chua và vài vòng hành tây teens ná. Hamburger nóng hổi vừa thổi vừa ăn! Teens nhà mình kém gì các chú đầu bếp nhỉ? Hamburger nóng hổi vừa thổi vừa ăn! Teens nhà mình kém gì các chú đầu bếp nhỉ? Hamburger ăn kèm với khoai tây rán béo ngậy nè!
Đồng bộ tài khoản