Hàu Hầm Thố

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
54
lượt xem
10
download

Hàu Hầm Thố

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh. Nguyên Liệu: - 200gr thịt hàu tươi. - 3 nhánh sả tươi. - 1 quả ớt sừng. - 50gr rau mồng tơi. - 200gr bún tàu. - 50gr hành tây. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 bát nước dùng. - Muối, bột nêm, nước mắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hàu Hầm Thố

  1. Hàu Hầm Thố Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh.
  2. Nguyên Liệu: - 200gr thịt hàu tươi. - 3 nhánh sả tươi. - 1 quả ớt sừng. - 50gr rau mồng tơi. - 200gr bún tàu. - 50gr hành tây. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 bát nước dùng. - Muối, bột nêm, nước mắm. Thực Hiện: - Rửa sạch hàu, để ráo nước, ướp bột nêm, nước mắm. - Lột bỏ vỏ ngoài của sả, băm nhỏ. - Hành tây thái khoanh mỏng, xếp ra đĩa. - Nhặt, rửa sạch mồng tơi, để ráo, bày ra đĩa. - Rửa sạch bún tàu, để ráo.
  3. - Cho dầu vào thố, đun nóng, cho sả, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho nước dùng vào, nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn. - Khi dùng, cho mồng tơi, bún tàu, hành tây, hàu vào nước sôi.
Đồng bộ tài khoản