Hàu Hầm Thố

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
52
lượt xem
9
download

Hàu Hầm Thố

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh. Nguyên Liệu: - 200gr thịt hàu tươi. - 3 nhánh sả tươi. - 1 quả ớt sừng. - 50gr rau mồng tơi. - 200gr bún tàu. - 50gr hành tây. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 bát nước dùng. - Muối, bột nêm, nước mắm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hàu Hầm Thố

  1. Hàu Hầm Thố Món này dùng kèm nước mắm và ớt khoanh.
  2. Nguyên Liệu: - 200gr thịt hàu tươi. - 3 nhánh sả tươi. - 1 quả ớt sừng. - 50gr rau mồng tơi. - 200gr bún tàu. - 50gr hành tây. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1 bát nước dùng. - Muối, bột nêm, nước mắm. Thực Hiện: - Rửa sạch hàu, để ráo nước, ướp bột nêm, nước mắm. - Lột bỏ vỏ ngoài của sả, băm nhỏ. - Hành tây thái khoanh mỏng, xếp ra đĩa. - Nhặt, rửa sạch mồng tơi, để ráo, bày ra đĩa. - Rửa sạch bún tàu, để ráo.
  3. - Cho dầu vào thố, đun nóng, cho sả, ớt vào phi thơm. Sau đó, cho nước dùng vào, nêm muối, nước mắm, bột nêm vừa ăn. - Khi dùng, cho mồng tơi, bún tàu, hành tây, hàu vào nước sôi.
Đồng bộ tài khoản