Hàu Hấp Gừng

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
140
lượt xem
14
download

Hàu Hấp Gừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hàu Hấp Gừng Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích. Nguyên Liệu: - 5 con hàu sữa tươi, loại lớn. - 1 củ gừng tươi. - 1 thìa cà phê dầu hào. - 1/4 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa tiêu sọ. - 1/2 củ cà rốt. - Hành lá. ớt sừng, rau răm. Thực Hiện: - Cạo vỏ gừng , rửa sạch, thái sợi chỉ. - Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên. - Đập giập tiêu sọ vừa nát. - Rửa sạch hành lá, ớt,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hàu Hấp Gừng

  1. Hàu Hấp Gừng Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hoặc mù tạt tùy thích.
  2. Nguyên Liệu: - 5 con hàu sữa tươi, loại lớn. - 1 củ gừng tươi. - 1 thìa cà phê dầu hào. - 1/4 thìa cà phê bột nêm. - 1/2 thìa tiêu sọ. - 1/2 củ cà rốt. - Hành lá. ớt sừng, rau răm. Thực Hiện: - Cạo vỏ gừng , rửa sạch, thái sợi chỉ. - Chà sạch vỏ ngoài của hàu, tách bỏ phần vỏ trên. - Đập giập tiêu sọ vừa nát. - Rửa sạch hành lá, ớt, cà rốt, thái sợi chỉ. - Trộn đều gừng, hành lá, ớt sừng, cà rốt, bột nêm, tiêu sọ, dầu hào.
  3. - Cho hỗn hợp này lên hàu, hấp chín.
Đồng bộ tài khoản