Hiển thị một hình ảnh về đối tượng nào đó trong Mapinfo

Chia sẻ: Bùi Đức Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
139
lượt xem
73
download

Hiển thị một hình ảnh về đối tượng nào đó trong Mapinfo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích: Muốn hiển thị một hình ảnh về đối tượng nào đó trong Mapinfo chẳng hạn như muốn hiển thị hình ảnh ngôi nhà của một thửa đất nào đó khi kích chuột vào thửa đất đó chẳng hạn chúng ta có thể làm như sau:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hiển thị một hình ảnh về đối tượng nào đó trong Mapinfo

  1. Chào các bạn! Tôi là Nguyễn Trung Kiên! Email: K123kien@gmail.com; DKDD.THAIBINH@TNMT.VN Mấy hôm trước có một bạn có Email đến cho tôi và có hỏi về chức năng liên kết đến file ảnh trong Mapinfo (công cụ HotLink) tôi thử viết lên đây để chúng ta cùng trao đổi và học tập như sau: Mục đích: Muốn hiển thị một hình ảnh về đối tượng nào đó trong Mapinfo chẳng hạn như muốn hiển thị hình ảnh ngôi nhà của một thửa đất nào đó khi kích chuột vào thửa đất đó chẳng hạn chúng ta có thể làm như sau: Tôi có một lớp bản đồ đó là lớp “HIEN_THI_ANH” có các trường cụ thể là “ID”, “HIEN_THI_ANH”, “DIENTICH” và NSD (người sử dụng) trong đó trường “HIEN_THI_ANH” có kiểu Field là Character: và có các File ảnh với tên và đuôi anh như sau: ANH_NHA_1.jpg; ANH_NHA_2.jpg; ANH_NHA_3.jpg; ANH_NHA_4.jpg.
  2. Các bước làm cụ thể như sau: Vào Layer Control Chọn để được hộp thoại sau:
  3. Tại hộp thoại này chúng ta chọn Add để thêm Field Link Trong hộp thoại trên các bạn chọn như trong hình rồi OK và OK lần nữa thôi. Giải thích một chút việc lựa chọn trong hình nhé: Chỗ có con chuột đấy là để lựa chọn Field để hiện thị ảnh nhé. Trong phần Activate HotLink on: chọn mục thứ nhất là hiển ảnh Link khi bạn kích vào nhãn; mục thứ hai cho phép hiện thị ảnh Link khi bạn kich vào thửa đất (đối tượng) và mục thứ 3 là cả 2 cái trên rồi. Tiếp theo là công đoạn quan trọng lè: Bạn phải nhập đường dẫn File anh để Link bao gồm cả duổi của File anh nữa nhé không có đuôi nó không hiển thị được đâu nha vào trong Field “HIEN_THI_ANH” như sau nhé (tức giá trị dữ liệu của trường đó chính là đường dẫn của File anh cần hiển thị đó) như trong hình sau lè:
  4. Bước tiếp theo chọn công cụ và kích vào thửa đất ta được như sau: Ôi File anh của tôi đâu rồi, tôi phải đi tìm nó để cho vào thư mục tôi đã … và đây chính là hình ảnh “ANH_NHA_1.jpg” của Thửa đất “Trung Kiên” đấy các bạn ạ! Đẹp không! Hix có lẽ viết vậy là các bạn đủ hiểu rồi đúng không vì còn một số chi tiết cụ thể thì các bạn sử dụng Mapinfo là các bạn biết hết rùi mà. Chỉ có điều giao diện ở đây hơi khác vì tôi sử dụng Mapinfo 9.0 và Windows Vista. Các bạn thấy bài viết có vấn đề gì thì hồi âm lại cho mình để mình chỉnh sửa cho chính xác nhé.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản