Hoa nan tre độc đáo

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
114
lượt xem
17
download

Hoa nan tre độc đáo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoa nan tre độc đáo Chẳng cần đến 2 tiếng để có được hoa trang trí cửa bằng nan tre vô cùng độc đáo nhé. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Nan tre mỏng rộng 1,6 cm - Keo 502 - Kéo - Kẹp quần áo Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt 20 nan tre dài 50 cm. Bước 2: - Ngâm nan tre vào nước ấm trong 10 phút cho mềm ra. Mách nhỏ nà: Bạn nên ngâm vào bồn rửa mặt hay chậu nhỏ để tạo dáng cong cho nan tre nhé. Bước 3: - Đặt 5 nan...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hoa nan tre độc đáo

  1. Hoa nan tre độc đáo Chẳng cần đến 2 tiếng để có được hoa trang trí cửa bằng nan tre vô cùng độc đáo nhé. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Nan tre mỏng rộng 1,6 cm - Keo 502 - Kéo - Kẹp quần áo Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt 20 nan tre dài 50 cm. Bước 2: - Ngâm nan tre vào nước ấm trong 10 phút cho mềm ra. Mách nhỏ nà: Bạn nên ngâm vào bồn rửa mặt hay chậu nhỏ để tạo dáng cong cho nan tre nhé.
  2. Bước 3: - Đặt 5 nan tre lên khăn mặt bông. Xếp xen kẽ các nan cong lên và cong xuống. Bước 4: - Tiếp tục lấy 5 nan khác, đan nong mốt với 5 thanh ban đầu để tạo thành hình chữ thập. Nhớ là vẫn phải xếp xen kẽ các nan cong lên và xuống nhé. Bước 5: - Làm thêm 1 chữ thập nữa tương tự như trên. Đặt 2 chữ thập chéo nhau, mặt cong đối diện để tạo khoảng không ở giữa như thế này.
  3. Bước 6: - Uốn 2 đầu nan dưới cùng của chữ thập phía trên xuống dưới nan thứ 3 của chữ thập phía dưới và dùng keo gắn chúng lại với nhau. Bước 7: - Làm tương tự với 2 nan bên cạnh. Dùng kẹp để cố định đầu nối giữa các nan tre trong lúc keo chưa khô. Bước 8: - Lặp lại bước 6, 7 với 3 cạnh còn lại.
  4. Bước 9: - Lật úp mặt trên xuống và thực hiện tương tự như bước 6, 7, 8. Bước 10: - Cắt bỏ phần thừa ở đầu các cánh hoa. - Thế là bông hoa trang trí làm từ nan tre đã xong rồi. Vô cùng đơn giản mà lại rất hay ho phải không nào! Hoa này vừa độc đáo mà lại siêu nhẹ nên bạn có thể gắn thêm quả chuông vào bên dưới để làm thành chuông gió treo cửa nữa đấy!
  5. Tết này ngoài việc dùng lạt gói bánh chưng thì còn có thể làm cái này nữa đấy.
Đồng bộ tài khoản