Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 7

Chia sẻ: Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
351
lượt xem
271
download

Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 7: Tối ưu hóa cách quản lý các Layer (tiếp theo)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 7

  1. Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash CS4 - Bài 7: Tối ưu hóa cách quản lý các Layer (tiếp theo) TTO - 8. Di chuyển cho các Motion Tween lệch pha nhau. 8.1 Bấm chuột vào motion tween của layer U, Giữ chuột và kéo toàn bộ motion tween này sang phải cho đến khi thấy keyframe đầu xuất hiện dưới frame số 5 thì nhả chuột ra: 8.2 Bấm chuột vào vùng motion tween của layer Ổ, Giữ chuột và kéo toàn bộ motion tween này sang phải cho đến khi thấy keyframe đầu xuất hiện dưới frame số 10 thì nhả chuột ra. 8.3 Thực hiện tương tự cho các motion tween còn lại để các motion tween lệch pha nhau 5 frame. Bạn thu được kết quả như sau:
  2. Học Adobe Flash CS4 căn bản Motion tween cuối cùng ở layer E kết thúc ở frame 74. Bạn sẽ bổ sung thêm frame vào toàn bộ các layer để sau khi hiệu ứng kết thúc, kết quả sẽ dừng lại 2 giây để người xem thưởng thức tác phẩm của bạn. 8.4 Bấm chọn frame 122 của layer E: 8.5 Giữ phím Shift và bấm chọn vào frame 122 của layer T, toàn bộ các layer khác cũng được chọn: 8.6: Bấm phím tắt F5 để bổ sung frame vào cho các layer:
  3. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9. Tạo folder chứa các layer. Với cách thực hiện như trên, bạn dễ dàng kiểm soát được nội dung của các layer. Bạn có thể quản lý hiệu quả hơn nữa bằng cách tạo folder chứa các layer này. 9.1 Bấm chọn layer T trên cùng của Timeline: 9.2 Bấm vào nút New Folder trên Timeline để tạo mới một folder: Một folder được tạo ra với tên mặc định là Folder 1:
  4. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9.3 Bạn bấm đúp vào tên folder và đổi tên thành TUOI TRE ONLINE: 9.4 Dòng chữ này bị che khuất một phần. Bạn đưa chuột vào vùng phân cách các layer và các frame đến khi xuất hiện mũi tên hai chiều, bấm giữ chuột và kéo sang phải đến khi nhìn thấy đầy đủ dòng chữ TUOI TRE ONLINE: 9.5 Bấm chọn layer T trên cùng của Timeline:
  5. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9.6 Giữ phím Shift và bấm chọn layer E, lúc này tất cả layer được chọn: 9.7 Đưa chuột kéo layer T, một đường thẳng nằm ngang có chấm tròn rỗng ruột màu trắng nằm bên trái xuất hiện. Đẩy chuột chếch sang phải để chấm tròn rỗng ruột chuyển sang phải biểu tượng các layer và thả vào folder TUOI TRE ONLINE: Khi nhả chuột ra, các layer đã được chuyển vào bên trong folder, các biểu tượng nằm dịch sang phải xa hơn so với trước.
  6. Học Adobe Flash CS4 căn bản 9.8 Để kiểm chứng, bạn đưa chuột vào hình tam giác bên trái folder TUOI TRE ONLINE: 9.9 Sau khi bấm chuột vào hình tam giác này, tất cả layer được che lại. Nếu muốn xem lại các layer. Bạn bấm vào hình tam giác lần nữa. 10. Xuất file thành flash movie. Chọn Control > Test Movie từ menu (hoặc phím tắt Ctrl+Enter) để xem kết quả.
  7. Học Adobe Flash CS4 căn bản Flash sẽ xuất thành file 006_quanly_layer.swf như sau:
Đồng bộ tài khoản