Hỏi đáp về chiến lược và chiến thuật marketing (Phần 15)

Chia sẻ: Dangcap Pro | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
109
lượt xem
46
download

Hỏi đáp về chiến lược và chiến thuật marketing (Phần 15)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hỏi: Tôi đã thiết kế một tờ họa báo mang tính giáo dục dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non và sẽ thử mang sản phẩm đi chào hàng trong vòng 2- 3 tháng tới. Tờ báo họa này bao gồm tất cả những yếu tố mà một đứa trẻ cần biết trước khi đến trường, như các hình ảnh, chữ cái… được minh họa bằng các màu sáng, rực rỡ để tạo sức hấp dẫn với trẻ. Ước mơ của tôi là đến một ngày nào đó, tờ báo của tôi sẽ trở thành vật nghiễm nhiên...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hỏi đáp về chiến lược và chiến thuật marketing (Phần 15)

  1. Hỏi đáp về chiến lược và chiến thuật marketing (Phần 15) Hỏi: Tôi đã thiết kế một tờ họa báo mang tính giáo dục dành cho trẻ ở lứa tuổi mầm non và sẽ thử mang sản phẩm đi chào hàng trong vòng 2- 3 tháng tới. Tờ báo họa này bao gồm tất cả những yếu tố mà một đứa trẻ cần biết trước khi đến trường, như các hình ảnh, chữ cái… được minh họa bằng các màu sáng, rực rỡ để tạo sức hấp dẫn với trẻ. Ước mơ của tôi là đến một ngày nào đó, tờ báo của tôi sẽ trở thành vật nghiễm nhiên phải có ở những nhà có em bé. Mong bà hướng dẫn, phân tích và gợi ý về cách quảng cáo sao cho không chỉ thu hút người đọc quảng cáo, mà còn nhanh chóng lôi kéo họ mua tờ báo của tôi. Tôi định sẽ đăng quảng cáo trong một tạp chí địa phương dành cho trẻ em và gia đình, sau đó tôi hy vọng có thể phát triển và bán sản phẩm này trên phạm vi toàn quốc. Tôi thực sự muốn tiến hành một chiến lược quảng bá thật tốt để đạt được các mục tiêu đó. Cheryl (Acworth, Georgia)
  2. Trả lời: Trước tiên, tôi tò mò muốn biết về khả năng tái tạo sản phẩm của bạn. Từ những gì bạn miêu tả, tôi hình dung bạn dùng kỹ thuật in lụa để tạo ra một tờ giấy dán tường và có thể dễ dàng được dán ở bất cứ đâu. Nếu đúng như vậy, bạn đừng bỏ qua đặc điểm “dễ áp dụng” khi tiếp thị sản phẩm này. Theo tôi, trước khi quyết định đến một công ty quảng cáo hay một văn phòng thiết kế, bạn nên xem xét, điều chỉnh danh sách các đặc điểm nổi trội của sản phẩm, cũng như những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho trẻ và bố mẹ chúng trong quá trình sử dụng. Như vậy, nhóm sáng tạo quảng cáo sẽ có khái niệm rõ ràng về những điều bạn muốn nhấn mạnh, những điều bạn muốn truyền đạt tới nhóm khách hàng chủ yếu. Để giúp bạn làm việc này, tôi gợi ý bạn nên đọc chương đầu cuốn sách của tôi “Mang việc kinh doanh về nhà” (Bringing Home the Business). Bạn sẽ biết cách từng bước phân biệt các ưu điểm của sản phẩm, đồng thời có thể tạo ra được một thông điệp tốt về lợi ích sản phẩm – điểm mấu chốt trong các thông điệp quảng cáo và bán hàng của bạn. Hỏi: Tôi chuyên bán chuyện ngắn trên mạng. Trang web của tôi có rất nhiều khách viếng thăm nhưng lại có rất ít người mua. Vậy tôi có thể quảng cáo như thế nào và theo những chủ đề gì để việc kinh doanh có hiệu quả hơn? (Elia, London, UK)
  3. Trả lời: Tôi đã vào trang web của bạn và chẳng thể có lời khuyên nào để giúp bạn tiếp thị các truyện khiêu dâm đó trên mạng cả. Điều duy nhất tôi có thể gợi ý là bạn nên chỉnh lại những lỗi chính tả quá nhiều trên khắp trang web của bạn. Hỏi: Tôi định mở lớp dạy học trong xưởng vẽ tại nhà. Theo bà, tôi phải chú ý đến những việc gì hay chỉ cần quan tâm đến việc việc dạy học? Bill (Manchester, Missouri) Trả lời: Trước hết, cần đảm bảo rằng bạn không vi phạm các quy định hay luật pháp của địa phương. Mặc dù ít khi có những vấn đề luật pháp xảy ra với các xưởng vẽ tư nhân, nhưng vì việc mở lớp học lớn có thể gây cản trở giao thông quanh vùng nếu bạn không có bãi đậu xe, nên có thể bạn cần phải có giấy phép đặc biệt. Nếu bạn định mời học sinh tới nhà, thì bạn rất cần có không gian sống và không gian làm việc riêng biệt. Bạn hãy cố gắng tạo ra một lối vào xưởng vẽ riêng. Nếu diện tích quá nhỏ hẹp và không thể phân chia không gian như vậy, bạn hãy thu xếp đừng để một dấu vết gì của cuộc sống riêng tư của bạn tồn tại trong khu vực làm việc, ít nhất là trong thời gian có lớp học. Ngoài ra, các vấn đề an ninh cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên thẩm tra tất cả mọi người thật khéo léo nhưng cẩn thận bằng điện thoại và đừng giữ nhiều tiền mặt trong nhà. Nên chú ý rằng bạn sẽ cần một loại bảo hiểm nào đó có liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Hợp đồng bảo hiểm nhà ở sẽ không chi trả cho bạn
  4. nếu xảy ra mất mát các thiết bị hoặc vật dụng dùng cho công việc, và chắc hẳn sẽ không được áp dụng cho thương tích cá nhân xảy ra với những người có mặt trong nhà bạn vì mục đích công việc. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên sớm liên hệ với hãng cung cấp bảo hiểm để biết thêm chi tiết. Hỏi: Tôi muốn sản xuất và tiếp thị một loại nước sốt, nhưng tôi chưa biết phải làm như thế nào. Xin cho tôi một lời khuyên. Tôi đã tham gia vài khoá học kinh doanh, nhưng vẫn không rút ra được các hướng dẫn cụ thể để bắt đầu công việc. La Tonyan (Silver Spring, Maryland) Trả lời:Điều đầu tiên mà bạn cần làm là hãy nghiên cứu các thông tin của ngành công nghiệp thực phẩm. Hãy đặt các tạp chí thương mại mà những người trong ngành này hay đọc. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với các hiệp hội công nghiệp thực phẩm để được tham gia vào các buổi hội thảo, tập huấn hoặc các chương trình tư vấn. Hỏi: Tôi đã bán các sản phẩm sữa tắm trong hai năm qua và công việc kinh doanh của tôi đã từng rất thành công. Tôi bán hàng cho tất cả những người quen, đồng nghiệp, các thành viên gia đình, họ hàng… nhưng bây giờ, dường như công việc đã trở nên khó khăn hơn bởi vì khách hàng không còn mua nhiều như trước nữa. Chồng tôi nói, tôi cần phải rời khỏi “vùng an toàn” và mở rộng các đối tượng khách hàng. Theo bà, tôi có thể làm gì để công việc lại tiến triển như trước mà không phải tốn quá nhiều tiền (ngân sách của chúng tôi rất hạn chế)? Marquita (Carol Stream, Illinois)
  5. Trả lời: Từ những gì bạn miêu tả, tôi không thể biết được hiện bạn đang bán tại nhà một mặt hàng tầm cỡ quốc gia, hay tự sản xuất và bán sản phẩm có thương hiệu riêng của mình. Nếu bạn là đại lý bán hàng của một thương hiệu nào đó, bạn cần phải mở rộng quan hệ và tiếp xúc với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hãy cố gắng tham gia vào các nhóm kinh doanh hay xã hội, nơi bạn có thể quan hệ với rất nhiều người để thu thập các thông tin cũng như giúp mọi người hiểu hơn về sản phẩm của bạn bằng cách biếu họ sản phẩm như món quà tặng trong các buổi họp mặt. Hãy mời những khách hàng tiềm năng này tham dự các bữa tiệc và sự kiện bán hàng tại nhà để bạn trình bày và giới thiệu sản phẩm mà bạn muốn bán. Còn nếu đang muốn tiếp thị sản phẩm do chính bạn sản xuất ra, bạn hãy chủ động đến bán hàng tại các hội chợ thủ công địa phương hay những dịp tương tự. Hãy tới thăm các thẩm mỹ viện và cửa hàng nhỏ trong vùng để biết thêm chi tiết về các cửa hàng bán lẻ trong vùng, tranh thủ tăng thêm những địa chỉ có thể bán sản phẩm của bạn. Sau đó, hãy hẹn gặp với những người quản lý hay chủ các cơ sở đó để chào hàng. Kim T. Gordon là một trong những chuyên gia hàng đầu về thành công doanh nghiệp. Cuốn sách mới nhất của bà – “Mang công việc về nhà” – giới thiệu 30 thắc mắc thực tế giúp độc giả nhận biết được sự khác biệt giữa các cơ sở kinh doanh tại nhà thành công và thất bại. Bà còn đưa ra lời khuyên hữu ích về tiếp thị và các chiến lược sử dụng ngân quỹ tỉnh táo cho những người điều hành doanh nghiệp nhỏ thông qua các bài báo và điện thoại.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản