Hội thảo video trên mạng internet – giải pháp mới cho doanh nghiệp

Chia sẻ: Sieusao Sieusao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
202
lượt xem
77
download

Hội thảo video trên mạng internet – giải pháp mới cho doanh nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngày nay cách sử dụng video và âm thanh streaming sống trong doanh nghiệp phổ biến là qua hội thảo video. Hội thảo video qua mạng internet là một công nghệ hấp dẫn. Các ứng dụng là vô tận, từ học từ xa, phối hợp đào tạo và marketing cho đến các cuộc gọi videophone đường dài đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. Ví dụ: Akamai, một công ty hội thảo video cung cấp một loạt các dịch vụ hội thảo video www.akamai.com . iMedia Networks cũng đã hỗ trợ công nghệ truyền thông cho khách hàng bao...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hội thảo video trên mạng internet – giải pháp mới cho doanh nghiệp

  1. Hội thảo video trên mạng internet – giải pháp mới cho doanh nghiệp Ngày nay cách sử dụng video và âm thanh streaming sống trong doanh nghiệp phổ biến là qua hội thảo video. Hội thảo video qua mạng internet là một công nghệ hấp dẫn. Các ứng dụng là vô tận, từ học từ xa, phối hợp đào tạo và marketing cho đến các cuộc gọi videophone đường dài đến bất kỳ nơi nào trên thế giới.
  2. Ví dụ: Akamai, một công ty hội thảo video cung cấp một loạt các dịch vụ hội thảo video www.akamai.com . iMedia Networks cũng đã hỗ trợ công nghệ truyền thông cho khách hàng bao gồm cả hội thảo video. Hiện nay có rất nhiều phần mềm sẵn có phục vụ cho hội thảo video. Ví dụ như Real Producer của RealNetworks có thể chuyển đổi các file video nén thành các kiểu định dạng phù hợp cho video streaming, có tên gọi định dạng Real Video. Sau đó video streaming sẽ được đọc và được thông dịch bởi một trình duyệt sử dụng Real Player plug in. Đối với danh sách các phần mềm hội thảo video, bạn có thể truy cập web site www.thinkofit.com. Hãy xem nó như là một công cụ giúp bạn xây dựng khả năng hội thảo video qua trang Web của bạn. Đối với hội thảo video, dữ liệu sống sẽ được ghi lại qua máy camcorder số và được tải liên tục qua máy tính qua cổng trên máy tính, hoặc qua máy camcorder analog sẽ được dùng để tải dữ liệu vào card giữ video vốn có thể hỗ trợ cho việc nhập dữ liệu sống. Dữ liệu được nhập vào trong phần mềm chẳng hạn như Real Producer Pro để chuyển đổi dữ liệu thành kiểu định dạng Real Video và làm cho nó luôn sẵn sàng đối với sự truyền thông web động. Một trình duyệt sẽ nhận quảng bá trực tiếp này thông qua việc sử dụng plug in như Real Player.
  3. Người tham dự tại cuộc hội thảo có thể tương tác với nhau theo nhiều cách. Định kỳ, một hộp thoại sẽ được mở ra, hỏi người tham gia các câu hỏi và cung cấp cho các đáp ứng nhiều chọn lựa. Bất kỳ người tham gia hội thảo nào cũng có thể đưa ra câu hỏi lên tấm bảng tại bất kỳ một thời điểm nào bằng cách sử dụng bảng thông báo ở góc dưới bên phải của màn hình. Bạn có thể nhập thông báo và sau đó gửi cho tất cả những người tham gia, hoặc cho bộ phận hỗ trợ kỹ thuật. Khả năng giao tiếp với nhân sự hỗ trợ kỹ thuật tại bất kỳ điểm nào trong suốt cuộc hội thảo giả định rằng, nếu có vấn đề gì xảy ra họ có thể trợ giúp ngay. Bạn sẽ sử dụng công nghệ này như thế nào? Trước cuộc hội thảo, người tham dự phải yêu cầu để được tải phiên bản mới nhất hoặc của Real Player hoặc của Windows Media Player. Người tham gia cũng phải được yêu cầu về việc màn hình của họ phải ở độ phân giải cao và tải các applet từ web site của hội thảo video. Đối với bước cuối cùng trong việc chuẩn bị cuộc hội thảo, người tham gia được yêu cầu kiểm tra toàn bộ hệ thống bằng cách sử dụng một chương trình kiểm tra hiện có trên web site.
  4. Và bây giờ thì doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng cho cuộc hội thảo qua internet rồi.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản