Hướng dẫn cách làm mứt củ cải trắng và mứt khoai tây cực ngon

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
43
lượt xem
3
download

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải trắng và mứt khoai tây cực ngon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hướng dẫn cách làm mứt củ cải trắng và mứt khoai tây cực ngon trình bày về nguyên liệu chuẩn bị cũng như những thao tác cần thiết để có được một mẻ mứt củ cải trắng và mứt khoai tây ngon. Mời các bạn tham khảo bài viết để nắm bắt nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn cách làm mứt củ cải trắng và mứt khoai tây cực ngon

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỨT CỦ CẢI TRẮNG VÀ MỨT KHOAI TÂY CỰC NGON 1. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT CỦ CẢI TRẮNG Tưởng chừng như củ cải chỉ có thể xuất hiện trong các món canh, món hầm thì ngày hôm nay, chúng ta còn được biết đến với món mứt củ cải nữa đó bạn. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi, và điều thú vị là món mứt này làm cũng rất dễ bạn nhé. Nguyên liệu để làm mứt củ cải:  1 kg củ cải trắng đã gọt vỏ  500 gam đường cát trắng  1 chút muối  1 thìa bột vani (hoặc bạn cũng có thể thay bằng dầu chuối) Cách làm mứt củ cải dành cho bạn đây: Bước 1: Đầu tên, với củ cải bạn đem thái sợi, kích cỡ to bằng đầu đũa nhé. Sau đó, đem củ cải đi rửa lại cho thật sạch. Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho vào 1 nhúm muối nhỏ. Cho củ cải vào luộc nhanh chừng 2 phút để loại bỏ mùi hăng của củ cải. Vớt củ cải ra và thả vào chậu nước lạnh, để chừng 15-20 phút, vớt củ cải ra rổ cho ráo nước. Bước 3: Bước tiếp theo là bạn cho củ cải ra tô, thêm đường vào trộn đều. Để chừng vài giờ để đường tan và thấm vị ngọt vào sợi củ cải. Trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nhớ đảo đều để phần củ cải trên và dưới có vị ngọt như nhau. Bước 4: Sên mứt Bắc chảo lên bếp, cho củ cải và và nước đường vào sên với lửa vừa. Thi thoảng bạn đảo đều lên. Đến khi phần nước đường cạn, bạn hạ nhỏ lửa xuống mức thấp nhất, đảo liên tục đến khi mứt dẻo quánh, nước đường cạn thì tắt bếp. Bước 5: Thêm vào dầu chuối hoặc vani. Tiếp tục đảo 5-10 phút, lúc này chảo vẫn nóng nên vẫn có tác dụng làm khô mứt. Khi lớp đường trắng kết tinh đã bám vào từng sợi mứt, bạn cho mứt ra khay/mâm để nguội là đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon món mứt Tết đặc biệt này rồi. Từng sợi mứt củ cải trắng, dẻo, ngọt ngon như thế này làm sao bạn có thể cưỡng lại được sức hút đây nhỉ. Nếu như trước kia, nhắc đế gam trắng trong những món mứt là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến mứt dừa trắng truyền thống, thế nhưng hôm nay, bạn đã có thêm gợi ý cực hay nữa rồi. Làm nên câu chuyện đầu Xuân không thể vắng bóng những món mứt ngon rồi. Và càng tuyệt hơn khi năm nay bạn tự tay làm mứt ngon đãi cả nhà. Không chỉ là lưu giữ nét đẹp văn hóa mà còn là cách khéo léo để bạn bảo vệ sức khỏe cả nhà đấy nhé. Thưởng thức mứt củ cải với trà nóng rất tuyệt đó bạn Chúc các bạn thực hiện thành công!

Đồng bộ tài khoản