Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán

Chia sẻ: Vothanh Vy | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

0
517
lượt xem
118
download

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện tại bản bạn đang sử dụng là bản demo nên các bạn không thể khai báo thông tin này. Nếu Các bạn muốn sử dụng đúng tên doanh nghiệp mình hãy mail đăng ký bản quyền với chúng tôi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán

  1. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM KẾ TOÁN EXCEL V6.08 A. Tính năng của phần mềm 1. Giao diện thân thiện dễ sử dụng 2. Hệ thống sổ sách, Báo cáo đầy đủ theo QĐ 15 và TT 60 3. Hỗ trợ kê khai thuế hàng tháng. 4. Khai thác tối đa các báo cáo quản trị DN như: - Báo cáo doanh thu theo mặt hàng, theo khách hàng - Báo cáo lãi lỗ theo từng mặt hàng - Báo cáo công nợ theo từng khách hàng. 5. Quản lý hàng tồn kho. B. Hướng dẫn sử dụng I. Khai báo hệ thống: Trước khi sử dụng chương trình, các bạn hãy hình dung toàn bộ yêu cầu quản lý của mình và khai báo các thông số hệ thống. Cụ thể: 1. Khai báo thông tin doanh nghiệp: - Hiện tại bản bạn đang sử dụng là bản demo nên các bạn không thể khai báo thông tin này. Nếu Các bạn muốn sử dụng đúng tên doanh nghiệp mình hãy mail đăng ký bản quyền với chúng tôi. - Chọn kỳ kế toán: Các bạn chọn năm tài chính tương ứng 2. Khai báo mã hàng hóa: - Việc khai báo mã vật tư, hàng hóa sẽ giúp các bạn quản lý được kho hàng, tạo được các báo cáo chi tiết. - Nguyên tắc khai báo mã vật tư hàng hóa: Mã vật tư hàng hóa bắt đầu là mã tài khoản cấp 1 tương ứng. Ví dụ: Mã vật tư: 152VT001;152VT002… Mã hàng hóa: 156HH001; 156HH002… Mã thành phẩm: 155TP001; 155TP002…. 3. Khai báo mã khách hàng - Việc khai báo mã khách hàng giúp các bạn theo dõi được công nợ phải thu, công nợ phải trả và các báo cáo kết quả theo khách hàng. - Nguyên tắc khai báo mã khách hàng: + Nếu là khách hàng phải thu, các bạn thêm 131 vào đầu mã khách + Nếu là khách hàng phải trả, các bạn thêm 331 vào đầu mã khác - Lưu ý: Các bạn khai báo đầy đủ cả mã số thuế để phục vụ cho báo cáo thuế VAT hàng tháng. II. Hạch toán các nghiệp vụ phát sinh: 1. Tất cả các nghiệp vụ phát sinh hàng ngày các bạn hạch toán vào sổ Nhật Ký chung. 2. Khi hạch toán, các bạn hãy hạch toán chi tiết các yêu cầu để khai thác được tất cả các báo cáo hiện có. 3. Một số lưu ý khi hạch toán: - Bạn phải hạch toán tất cả các nghiệp vụ phát sinh. - Đối với tài khoản Nợ, Có: Các bạn chọn tài khoản tương ứng trong list tài khỏan đổ xuống
  2. - Đối với tỷ lệ thuế, các bạn chọn tỷ lệ thuế ở dòng hạch toán thuế tương ứng. - Nếu muốn báo cáo lãi lỗ đến từng mặt hàng, các bạn hạch toán chi phí chi tiết cho từng mặt hàng. III. Khai tác báo cáo 1. Bạn chỉ cần nhấp vào tên các báo cáo tương ứng trên màn hình chính. 2. Để in báo cáo: Các bạn chọn báo cáo cần in, sau đó chọn filter chọn NonBlanks và in ra. C. Bản quyền 1. Bạn hiện tại các bạn đang dùng là bản demo có thời hạn sử dụng đến hết ngày 31/12/2008. Bản demo này sẽ có một số giới hạn nhất định. 2. Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ, hãy đang ký bản quyền với chúng tôi. 3. Để có thêm thông tin chi tiết các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi: - Mail: admin@kienthuctaichinh.com - Website: http://www.kienthuctaichinh.com - Mobile: 090 586 1269 Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn!
Đồng bộ tài khoản