Vui lòng download xuống để xem tài liệu đầy đủ.

Hướng dẫn sử dụng USB 3G

Chia sẻ: | Ngày: doc 4 p | 59

0
407
views

Hiện nay rất nhiều bạn đã xài USB Internet 3G , chắc gặp thắc mắc cũng nhiều , mình mở topic , bạn nào lỗi hoặc thắc mắc thì post lên mình giải quyết nhé :

Hướng dẫn sử dụng USB 3G
Nội dung Text

  1. Hướng dẫn sử dụng USB 3G 14 Tháng 4 2010 04:29 Hiện nay rất nhiều bạn đã xài USB Internet 3G , chắc gặp thắc mắc cũng nhiều , mình mở topic , bạn nào lỗi hoặc thắc mắc thì post lên mình giải quyết nhé : 1- Cài đặt : Do có quá nhiều loại USB , nên mình chỉ hướng dẫn chung chung để cài đặt : Tất cả các loại USB đều tích hợp Driver có sãn vào trong USB , nên không cần CD kèm theo , chỉ cần cài đặt chương trình lần đầu . 1 - Nếu có chương trình Virus , thì nên tắt trước khi cài đặt ( Sau này sử dụng thì không cần nữa ) . 2 - Chạy file Autorun có sẵn trong USB ( Rất nhiều chương trinh virus cho đây là virus ) . Chờ đợi đến khi Finish thế là xong . Driver : Có 1 số loại USB không chạy được trên window 64bit , đầu tiên là bạn có thể vào xem trong thư mục của USB đã cắm vào . Hoặc vào trong C:\Program Files\ Thư mục của chương trình ( 1 loại chương trình là 1 tên ) . Nếu không thấy có file dạng như 64bit ... thì xem như USB không hộ trợ 64 bit , khi mua nên hỏi kỹ chỗ bán . Nhiều loại hỗ trợ hỗ trợ MAC , nhiều loại không 3 - Bật chương trình . Mỗi loại USB có 1 chương trình điều khiển khác nhau . Nhưng chung quy chỉ bao gồm New Connection ( tạo cấu hình kết nối ) Cấu hình kết nối mỗi mạng , mỗi khác nhau , thông số được liệt kể bên dưới : 2. Tiếp theo là các gói cước của các mạng di động :
  2. 1 . Gói cước của Vinaphone : Sau khi chọn gói cước , tiến hành đăng kí như sau : Cách đăng kí : Bước 1 : Soạn tin GPRS ON gửi 888 Bước 2 : <Tên gói cước> ON gửi 888 , ví dụ chọn gói U1 thì soạn tin : U1 ON gửi 888. Nhận xét : Mặc dù đi đầu trong lĩnh vực 3G , nhưng độ phủ sóng chưa cao , mạng còn chập chờn chưa ổn định , tuy nhiên có thể sử dụng tiền khuyến mãi 2. Gói cước của Mobifone :
  3. Sau khi chọn gói cước tiến hành đăng kí như sau : Bước 1 : Soạn tin DK GPRS gửi 994 Bước 2 : DK DATA <Tên gói cước> gửi đến 999 , ví dụ chọn gói SURF1 , thì soạn tin : DK DATA SURF1 gửi 999 . Nhận xét : Mạng chập chờn , không ổn định , lúc có sóng , lúc không , Ưu điểm : Có nhiều sim bị lỗi , và cho sử dụng sim khuyến mãi 3. Gói cước cùa Viettel : Sau khi chọn gói cước tiến hành đăng kí như sau : Bước 1 : Soạn tin 3G ON gửi 161 Bước 2 : <Tên gói cước> gửi 191 , ví dụ chọn gói M12 , thì soạn tin M12 gửi 191 Nhận xét : Mạng cực kỳ good , không chê vào đâu được , nhược điểm : Không thể sử dụng tiền khuyến mãi . Các USB Internet 3G hiện nay , đa phần ở những nơi không có sóng 3G sẽ chuyển đổi qua mạng 2G Lưu ý về biều tượng trên chương trình Biểu tượng G : GPRS 86Kbs , E : EDGE 240Kbs ( Tốc độ 2.5G ) U : UMTS 384Kbs , HS : HSDPA 7.2Mbs ( Tốc độ 3G ) Lưu ý có thể chọn các mạng với thông số bằng cách vào :
  4. Option --> Network : Only GPRS/EDGE : Chỉ sử dụng mạng 2.5G Only UMTS : Chỉ sử dụng sóng 3G GPRS/EDGE preferred : Ưu tiên chọn mạng 2.5G UMTS preferred : Ưu tiên chọn mạng 3G Lưu ý : Nên chọn Only UMTS để có sóng 3G , trường hợp không có sóng , có thể chọn UMTS proferred để sử dụng được GRPS truy cập internet . Mặc định là UMTS Preferred
Đồng bộ tài khoản