Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 23

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
178
lượt xem
102
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 23

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Áp dụng hình nền cho bản vẽ MS Visio 2010 giới thiệu một tính năng mới dùng để áp dụng hình nền cho bản vẽ của bạn.Với thư viện hình nền trong thẻ Design trên thanh Ribbon đa dạng phong phú,bạn có thể lưa chọn kiểu dáng và áp dụng nó chỉ bằng một cái click chuột. Ở những phiên bản trước,MS Visio chỉ cho phép bạn áp dụng hình nền bằng cách kéo thả các mẫu từ stencil Background vào.Với MS Visio 2010,bạn dễ dàng áp dụng hình nền chỉ bằng những cái click chuột. Để mở và chọn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 23

  1. Visio 2010 LÀM VIỆC VỚI BẢN VẼ Áp dụng hình nền cho bản vẽ MS Visio 2010 giới thiệu một tính năng mới dùng để áp dụng hình nền cho bản vẽ của bạn.Với thư viện hình nền trong thẻ Design trên thanh Ribbon đa dạng phong phú,bạn có thể lưa chọn kiểu dáng và áp dụng nó chỉ bằng một cái click chuột. Ở những phiên bản trước,MS Visio chỉ cho phép bạn áp dụng hình nền bằng cách kéo thả các mẫu từ stencil Background vào.Với MS Visio 2010,bạn dễ dàng áp dụng hình nền chỉ bằng những cái click chuột. Để mở và chọn hình nền cho bản vẽ,tại thẻ Design ,click vào biểu tượng Backgrounds.
  2. Visio 2010 Hình V-9.1 : thư viện hình nền cho bản vẽ. Click vào mẫu hình nền trong thư viện bản vẽ của bạn sẽ được thay đổi.
  3. Visio 2010 Hình V-9.2: áp dụng hình nền cho bản vẽ Khi bạn áp dụng hình nền,MS Visio 2010 sẽ tạo một bản vẽ hình nền (tên mặc định là “Vbackground-1” nếu là lần áp dụng đầu tiên). Hình V-9.3 : tự động tạo một nền bản vẽ
  4. Visio 2010 Chú ý : nếu bạn đưa mô hình lên bản hình nền này thì bản vẽ chính của bạn sẽ không hiển thị mô hình đó và ngược lại khi bạn đưa mô hình lên bản vẽ chính thì tại bản hình nền sẽ hiển thị mô hình đã được đưa lên đó. Trong quá trình làm việc,sẽ có nhiều bản vẽ trên chương trình MS Visio 2010,công việc bây giờ là phải áp dụng một hình nền cho tất cả các bản vẽ. Click chuột phải vào thư viện hình nền và chọn Apply to All Pages. Hình V-9.4: áp dụng hình nền cho tất cả các bản vẽ. Nếu bạn muốn áp dụng cho bản vẽ đang mở thì chọn lại Apply to Current Page.
  5. Visio 2010 Bạn có thể tùy chỉnh màu nền cho bản vẽ bằng cách click chọn Background Color trong thư viện hình nền.Sau đó chọn màu sắc tùy thích trong bảng màu mặc định hoặc có thể mở rộng bảng màu nếu chọn More Colors. Hình V-9.5: chọn màu nền cho bản vẽ.
  6. Visio 2010 Hình V-9.6: thay đổi màu nền cho bản vẽ.
Đồng bộ tài khoản