Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 25

Chia sẻ: Mr Yukogaru | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
139
lượt xem
88
download

Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 25

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

LÀM VIỆC VỚI BẢN VẼ Áp dụng chủ đề giao diện. Áp dụng các chủ đề có sẵn để đồng bộ về màu sắc,kiểu dáng của các mô hình trong bản vẽ của bạn.Trong MS Visio 2010 ,thư viện các chủ đề giao diện nằm trên thanh ribbon ở thẻ Design,giúp bạn dễ dàng áp dụng giao diện,bên cạnh đó,với chức năng xem trực tiếp Live Preview nhanh chóng trong việc lựa chọn áp dụng chủ đề giao diện thích hợp....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hướng dẫn sử dụng Visio 2010 part 25

  1. Visio 2010 LÀM VIỆC VỚI BẢN VẼ Áp dụng chủ đề giao diện. Áp dụng các chủ đề có sẵn để đồng bộ về màu sắc,kiểu dáng của các mô hình trong bản vẽ của bạn.Trong MS Visio 2010 ,thư viện các chủ đề giao diện nằm trên thanh ribbon ở thẻ Design,giúp bạn dễ dàng áp dụng giao diện,bên cạnh đó,với chức năng xem trực tiếp Live Preview nhanh chóng trong việc lựa chọn áp dụng chủ đề giao diện thích hợp. Hình V-11.1: chủ đề giao diện nằm trên thanh ribbon,tại thẻ Design. .Click chuột vào mũi tên để mở rộng thư viện.
  2. Visio 2010 Hình V-11.2: thư viện chủ đề giao diện có trong MS Visio 2010 Sau khi đã thực hiện xong mô hình,bạn chọn một chủ đề cần áp dụng bằng cách click chuột vào chủ đề đó. Hình V-11.3: áp dụng chủ đề giao diện.
  3. Visio 2010 Chú ý : khi bạn chọn nền cho bản vẽ thì một số mẫu chủ đề sẽ thay đổi. Hình V-11.4 : một số mẫu chủ đề thay đổi. Ngoài việc sử dụng các mẫu có sẵn,bạn có thể tạo một chủ đề màu sắc khác bằng cách click vào Colors ,chọn Create New Theme Colors.
  4. Visio 2010 Hình V-11.5: tùy chỉnh màu sắc cho chủ đề. Tại cửa sổ New Themes Colors,bạn tùy chọn màu sắc cho chủ đề.
  5. Visio 2010 Hình V-11.6 : chỉnh màu sắc tạo chủ đề mới. Bên cạnh đó,bạn có thể tạo một số kiểu dáng cho mô hình của bạn để áp dụng cho những mô hình khác.Click vào Effects và chọn Create New Themes Effects.
  6. Visio 2010 Hình V-11.7 : các kiểu giao diện mô hình. Tại cửa sổ New Theme Effects có các thẻ:  General : tại đây bạn có thể đặt tên cho chủ đề được tạo.  Text : chọn font chữ .  Line : kiểu đường viền cho mô hình và độ cong của đường viền.  Fill : các kiểu nền trong mô hình .  Shadow : tùy chỉnh các kiểu bóng của mô hình.  Connector : tùy chỉnh các kết nối.
  7. Visio 2010 Sau khi đã điều chỉnh xong chọn OK để hoàn tất. Lưu ý :khi bạn đã áp dụng kiểu dáng cho các mô hình thì ở cửa sổ Shape sẽ có sự thay đổi đồng bộ theo chủ đề đó. Hinh V-11.8 : trước khi áp dụng chủ đề.
  8. Visio 2010 Hình V-11.9 : sau khi áp dụng chủ đề.
Đồng bộ tài khoản