Hương vị mới của bánh Flan

Chia sẻ: Nguyễn Văn Dương | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:7

0
69
lượt xem
11
download

Hương vị mới của bánh Flan

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bánh Flan dùng tráng miệng sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi phối hợp với những nguyên liệu như: bí Nhật, dứa, dừa. Cùng tham khảo bài viết "Hương vị mới của bánh Flan" để biết cách làm ra các loại bánh Flan mới lạ nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Hương vị mới của bánh Flan

  1. Hương vị mới của bánh flan Món bánh flan dùng tráng miệng sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi phối hợp với những nguyên liệu như: bí Nhật, dứa, dừa. Bạn hãy thử thực hiện nhé, chắc chắn món bánh sẽ có một hương vị hoàn toàn mới lạ. Flan mứt thâp câm ̣ ̉ Nguyên liêu ̣ 3 quả trứng ga, 1/2 hôp sữa đăc có đường, 250ml sữa tươi, 50g nho khô, 10g mứt ̀ ̣ ̣ đu đủ xanh, đo, 20g quả cherry xanh, đo, 50g đường, 1/2 thia ca-phê muôi, 1/2 thia ̉ ̉ ̀ ̀ ́ ̀ ca-phê vani nước, 100ml nước, 50ml rượu rum. ̀ Thực hiên ̣ Lây 100ml nước và đường thăng caramel, cho vao khuôn hinh trai tim. Ngâm nho ́ ́ ̀ ̀ ́ vao rượu rum cho mêm, vớt ra, để rao. Cherry thai khoanh mong. Mứt đu đủ căt ̀ ̀ ́ ́ ̉ ́ sợi ngăn. Đâp trứng gà vao tô, cho sữa tươi, sữa đăc, muôi, hoa đêu, luôc qua rây, ́ ̣ ̀ ̣ ́ ̀ ̀ ̣ thêm va-ni nước, mứt và nho (chứa lai 1 it), cherry. Đổ hôn hợp sữa, trứng vao ̣ ́ ̃ ̀ khuôn, hâp 15 phut, để nguôi, giữ lanh. Khi dung, cho ra đia, trang trí mứt, nho. ́ ́ ̣ ̣ ̀ ̃ Mach ban: Để măt banh không bị tổ ong, phai hâp banh với lửa nho, thinh thoang ́ ̣ ̣ ́ ̉ ́ ́ ̉ ̉ ̉ lau nước đong ở năp. ̣ ́ Flan dừa
  2. Nguyên liêu ̣ 4 quả trứng ga, 200ml sữa tươi, 2 quả dừa xiêm bỏ vỏ cứng bên ngoai, 5g bôt ̀ ̀ ̣ jelly, 150g đường, 1/3 thia ca-phê va-ni nước, 1/3 thia ca-phê muôi. ̀ ̀ ̀ ̀ ́ Thực hiên ̣ Trứng gà lây long đo, đanh đêu. Sữa tươi khuây tan với 50g đường. Cho trứng gà ́ ̀ ̉ ́ ̀ ́ và sữa tươi vao nôi, khuây trên lửa nho. Khi hôn hợp sữa, trứng sôi và hơi đăc, ̀ ̀ ́ ̉ ̃ ̣ tăt bêp, thêm va-ni nước. Dừa got bỏ vỏ nâu con dinh bên ngoai, rửa sach, khoet 1 ́ ́ ̣ ̀ ́ ̀ ̣ ́ lỗ tron ở trên, đổ nước dừa ra. Pha nước dừa với nước sôi để nguôi, tỉ lệ 1-1, lây ̀ ̣ ́ 500ml. Bôt jelly trôn với 100g đường, muôi, đổ hôn hợp nước dừa vao hoa đêu. Cho lên ̣ ̣ ́ ̃ ̀ ̀ ̀ bêp nâu và khuây đêu cho tan, nhâc xuông, cho hôn hợp sữa, trứng vao. Đổ hôn ́ ́ ́ ̀ ́ ́ ̃ ̀ ̃ hợp vao quả dừa, để nguôi, cho vao tủ lanh. Dung lanh. Khi ăn, thai flan dừa ̀ ̣ ̀ ̣ ̀ ̣ ́ thanh từng mui cam. ̀ ́ Flan dứa
  3. Nguyên liêu ̣ 2 quả dứa (con vo, con la), 3 quả trứng ga, 100ml sữa tươi, 3g bôt jelly, 100g ̀ ̉ ̀ ́ ̀ ̣ đường, 3 thia ca-phê si-rô dừa, 1/3 thia ca-phê muôi, 100ml nước. ̀ ̀ ̀ ̀ ́ Thực hiên ̣ Dứa rửa sach, để nguyên vo, bổ đôi theo chiêu doc, khoet bỏ 1 it thit ở giữa, thai ̣ ̉ ̀ ̣ ́ ́ ̣ ́ thanh những miêng vuông nho. Đâp trứng ga, chỉ lây long đỏ và đanh tan. Đăt nôi ̀ ́ ̉ ̣ ̀ ́ ̀ ́ ̣ ̀ lên bêp, nâu sữa tươi cho ong, cho long đỏ trứng vao khuây đêu, sau đó thêm si-rô ́ ́ ́ ̀ ̀ ́ ̀ dừa. Nêu thêm khoang 1 phut, tăt bêp. ́ ̉ ́ ́ ́ Trôn bôt jelly với đường, muôi trong môt nôi khac, cho nước vao khuây đêu. Đăt ̣ ̣ ́ ̣ ̀ ́ ̀ ́ ̀ ̣ lên bêp, nâu tan, nhâc xuông, cho hôn hợp sữa, trứng vao khuây đêu, đổ vao 4 nửa ́ ́ ́ ́ ̃ ̀ ́ ̀ ̀ quả dứa, để nguôi, cho vao ngăn mat tủ lanh. ̣ ̀ ́ ̣ Khi dung cho thêm dứa thai miêng vuông nhỏ lên trên, dung thia muc cả dứa lân ̀ ́ ́ ̀ ̀ ́ ̃ banh ăn chung. Mua goi bôt jelly ở cac siêu thi. Giá khoang 6.000 đông/goi 11g. ́ ́ ̣ ́ ̣ ̉ ̀ ́ Mach ban: Để bôt jelly không bị von cuc, phai trôn đêu với đường và nước trước ́ ̣ ̣ ́ ̣ ̉ ̣ ̀ khi nâu. ́ Flan bí Tiêu đề: cách làm bánh plan Mon May 11, 2009 10:15 am Nguyên Liệu: - 1/2 hộp sữa đặc có đường + 2/3 bịch sữa tươi không đường(loại 3k/1 bịch). - 4 quả trứng gà - 1 tách cà fe đen - 4 thìa canh đường(muốn ngọt thì cho 5 thìa, lạt thì cho 3 thìa...tùy) - Một khuôn nhôm hình j` cũng được(không có khuôn thì lấy chén hoặc lấy bất cứ thứ j` nhỏ nhỏ xinh xinh, chịu được nhiệt là được) -1 miếng chanh
  4. Cách làm: (very easy) -- Cho sữa đặc có đường và 2/3 bịch sữa tươi không đường vào,khuấy đều,cho đường vào khuấy đều. - Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào bát sữa.(bít chi hông, để lọc bớt lòng trắng ga, cho bánh đẹp không bị chai) - Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho nước đường vào thắng caramen, bít caramen là gì không, là hỗn hợp 4 đường 1 nước,thoai để chỉ chi tiết lun choa. cách làm caramen: Nên tập làm từng ít một nếu chưa quen với: 4 muỗng súp đường trắng + 3 muỗng súp nước.Cho vào chảo nhỏ, bắc lên bếp, để nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho tan đường, để sôi cho đến khi nước đường bắt đầu cô lại và trở màu nâu sẫm, tiếp tục khuấy đều cho đến đường trở màu nâu đen và gần như đặc lại, bắc xuống nhanh tay cho nước cốt chanh và 1 - 2 muỗng súp nước lọc vào, vẫn khuấy đều và nhanh tay cho đường không đông hẳn lại mà chỉ ở dạng đặc là được. Nếu làm đúng, caramel sẽ có màu nâu đen, vị nhẫn đắng chua ngọt, chứ không đắng quá và sẽ đông khoảng 15 – 20 phút sau đó. - Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín (khoảng 10', kiểm tra bằng cách thọc đũa vào và hé ra chút chút để coi bên trong đặc lại là chín), đem bánh ra để thật nguội, đổ chút cà fe lên mặt bánh gòi bỏ vào tủ lạnh. Chờ bánh lạnh gòi quất Bánh flan hay caramen (tiếng Pháp: flan và crème caramel) là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai nói chung. Nguyên liệu để làm sản phẩm bánh flan chủ yếu bao gồm trứng (thường dùng trứng gà cho sản phẩm không bị tanh, trứng chủ yếu lấy lòng đỏ), sữa (có thể là sữa đặc có đường, sữa tươi, sữa bột), đường kính được thắng chuyển hóa thành caramen. Ngoài ra, nhiều địa phương, vùng miền còn sử dụng các nguyên liệu khác như bột mì, nước cốt dừa, dừa nạo, nước thạch trắng làm từ rau câu, kem, nước ép hoa quả; các phụ gia khác như nước cốt chanh, vani; và các loại hoa quả trang trí như thanh long, dâu tây, dứa v.v.
  5. Thường không có một công thức cố định cho tỷ lệ sữa-trứng, dù tỷ lệ đó có tính quyết định đến chất lượng bánh (độ đặc mịn, không bị rỗ mặt, không vữa v.v.) phụ thuộc vào chất lượng trứng, loại sữa tươi, sữa bột hay sữa đặc có đường. Một số người nội trợ có thể sử dụng một công thức sữa đặc có đường được đong bằng một thể tích tương đương lượng trứng, hoặc nếu là sữa tươi thì tỷ lệ sữa và trứng là 3/1. Sữa đặc có đường cũng có thể được pha không chỉ với nước sôi mà còn có thể kết hợp với cả sữa tươi, sữa bột. Dưới đây là một công thức phổ thông: • Sữa đặc có đường loại hộp 380 gam: 1 hộp, được pha với 2 hộp nước sôi, • Trứng gà: 8 quả, lấy lòng đỏ của khoảng 5 quả và phần còn lại lấy cả lòng trắng và lòng đỏ, • 3 thìa cà phê đường kính trắng để chưng caramen. Thực hiện Sữa đặc có đường trút ra bát to và dùng luôn hộp đó đong 2 hộp nước nóng để pha sữa. Nếu dùng sữa tươi làm nguyên liệu chính thì 1 hộp trứng tương đương 3 hộp sữa, tuy rằng sữa tươi có thể còn phải được bổ sung thêm sữa bột để cho thành phẩm đặc hơn, và đường được gia cho đủ độ ngọt nếu đó là sữa tươi không đường. Một số người nội trợ phối trộn luôn kem, nước cốt dừa, nước ép hoa quả các loại, vani, nước thạch rau câu v.v. vào sữa ngay ở công đoạn này và khi đó có thể giảm lượng sữa. Nếu muốn sản phẩm ngọt hơn có thể cho thêm đường vào sữa đã pha. Toàn bộ trứng gà được đập ra lấy lòng đỏ, hoặc để tiết kiệm và thành phẩm đặc mịn hơn, có thể để lại vài quả dùng cả lòng trắng. Dùng dụng cụ đánh tan trứng nhẹ tay để hạn chế bọt. Lọc trứng qua rây để lược bỏ các sợi, phôi có bên trong trứng. Thật nhẹ tay trút tô trứng đã đánh tan vào sữa để cho sản phẩm không bị nổi nhiều bọt, dùng thìa khuấy trộn nhẹ nhàng. Thắng đường: Đun đường trong chảo cho đường sôi chảy, bốc khói xanh và ngả màu cánh gián thì cho chút ít nước nóng, có thể vắt tí nước cốt chanh, tắt bếp, trút nhanh caramen vào khay kim loại sẽ đựng bánh, láng caramen tạo một lớp mỏng dưới đáy khay và đợi một chút cho caramen đông kết. Trút toàn bộ hỗn hợp đã phối trộn ở trên vào các khay kim loại thật nhẹ nhàng để tránh cho caramen tan hòa vào sữa. Cho khay nguyên liệu vào hấp cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng để làm chín sản phẩm. Nếu nguyên liệu được hấp cách thủy, người nội trợ phải thường xuyên lau vung nồi sau khoảng 10-15 giây để hơi nước ngưng tụ trên nắp vung không nhỏ giọt vào khay khiến bánh bị đọng nước, rỗ mặt. Sau một thời gian hấp, thường 15-40 phút tùy độ dày của hỗn hợp trong khay, kiểm tra thấy bề mặt hỗn hợp trơn láng, không loãng, dùng que xiên sâu vào bề mặt thấy hỗn hợp không dính que là thành phẩm đã chín. Biến thể
  6. Bánh flan Ý • Đôi khi, đường thắng được thay bằng nước cà phê, tạo cho sản phẩm một sắc thái và hương vị mới khá đặc biệt. • Bánh flan cũng còn có biến thể đồ chay không dùng trứng. • Crème brûlée - bánh flan với caramen được đốt hơi cứng và có thêm vị đắng của đường khi đốt • Crema catalana - Crème brûlée của ẩm thực Tây Ban Nha Thưởng thức Bánh flan thường được ăn nguội bằng cách để lạnh trong tủ lạnh trước khi ăn. Bánh được trút lên đĩa để phần có đường thắng màu cánh gián trên miếng bánh quay lên trên. Người nội trợ có thể trang trí sản phẩm bằng vài lát hoa quả và dùng thìa xúc ăn. Sản phẩm ngon nhất khi có độ đặc mịn, không khô, không bị rỗ mặt và không bị vữa. Đọc thêm Nguyên liêu ̣ 2 quả bí Nhât (loai hồ lô), 3 quả trứng ga, 200ml sữa tươi, 40g bôt mi, 120g ̣ ̣ ̀ ̣ ̀ đường, 1/3 thia ca-phê muôi, 1/2 thia ca-phê va-ni nước. ̀ ̀ ́ ̀ ̀
  7. Thực hiên ̣ Bí rửa sach, để nguyên vo, lây dao căt môt khuc ngăn ở gân cuông quả bi, căt ̣ ̉ ́ ́ ̣ ́ ́ ̀ ́ ́ ́ đường zigzag, khoet bỏ ruôt. Trứng gà đâp cho vao tô, đanh tan với đường, muôi. ́ ̣ ̣ ̀ ́ ́ Rây bôt mì từ từ vao, hoa đêu. Cuôi cung, cho sữa tươi vao. Lược hôn hợp qua ̣ ̀ ̀ ̀ ́ ̀ ̀ ̃ rây, cho thêm va-ni nước, rôi đổ vao quả bi. ̀ ̀ ́ Cho quả bí vao bat, đem hâp chin trên lửa vừa khoang 30 phut. Lây ra, để nguôi, ̀ ́ ́ ́ ̉ ́ ́ ̣ cho vao ngăn mat tủ lanh. ̀ ́ ̣ Lưu ý: Trong khi hâp banh, thinh thoang mở năp ra, lau khô nước đong trên năp ́ ́ ̉ ̉ ́ ̣ ́ để nước không nhỏ xuông măt banh. Khi dung, bổ bí lam đôi, dung thia muc cả bí ́ ̣ ́ ̀ ̀ ̀ ̀ ́ ̃ ́ lân banh. Dung lanh. ̀ ̣ Mach ban: Nên chon quả bí nho, sẽ mau chin. Thử banh chin băng cach dung tăm ́ ̣ ̣ ̉ ́ ́ ́ ̀ ́ ̀ xiên vao banh, nước không sui lên là được ̀ ́ ̉
Đồng bộ tài khoản