Japanese cheese cake, món bánh hay ơi là hay!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
104
lượt xem
13
download

Japanese cheese cake, món bánh hay ơi là hay!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Japanese cheese cake, món bánh hay ơi là hay! Măm măm bánh có vị phô mai hem? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 80g đường bột - 4 lòng đỏ trứng - 4 lòng trắng trứng - 40g bơ - 160g cream cheese - 60ml sữa tươi - 1muỗng cà phê nước cốt chanh - 40g bột mì - 15g bột ngô - 1/4 muỗng cà phê muối - Mứt (hương gì cũng được) Đến phần hành động này: Bước 1: - Đánh bông lòng trắng trứng. Teens nhớ là để lòng trắng thật bông thì thôi, que đánh phải...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Japanese cheese cake, món bánh hay ơi là hay!

  1. Japanese cheese cake, món bánh hay ơi là hay! Măm măm bánh có vị phô mai hem? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 80g đường bột - 4 lòng đỏ trứng - 4 lòng trắng trứng - 40g bơ - 160g cream cheese - 60ml sữa tươi - 1muỗng cà phê nước cốt chanh - 40g bột mì - 15g bột ngô - 1/4 muỗng cà phê muối - Mứt (hương gì cũng được) Đến phần hành động này: Bước 1: - Đánh bông lòng trắng trứng. Teens nhớ là để lòng trắng thật bông thì thôi, que đánh phải thật sạch và khô, tuyệt đối không để dính bơ, dầu ăn, lòng đỏ hay nước. Bước 2: - Khi lòng trắng bắt đầu bông thì cho từng thìa đường bột vào nhé!
  2. Bước 3: - Đánh cho đến khi hết đường và lòng trắng trứng bông lên thế này. Bước 4: - Cho bơ, sữa và kem phô mai (cream cheese) vào tô và để trong lòng viba quay 50 giây hay đun cách thuỷ đều được. Bước' 5: - Lấy ra quấy đều chúng lên nhé!
  3. Bước 6: - Cho bột mì, bột ngô, lòng đỏ trứng, nước cốt chanh vào và quấy tiếp. - Bột như thế này là ổn rồi nè! Bước 7: - Đổ hỗn hợp vào lòng trắng trứng đã đánh bông.
  4. Bước 8: - Trộn nhẹ nhàng đến khi đều nhé. Phải trộn nhẹ kẻo lòng trắng xẹp hết đấy! Bước 9: - Rót bột vào khuôn có lót giấy sáp và quét bơ xung quanh. Bước 10: - Nướng cách thuỷ (để lên khay nướng và đổ nước ngập 1/2 khay) trong khoảng 1 giờ 20 phút và ở nhiệt độ là 180 độ C. - Riêng mứt cho vào lò viba 40 giây,lấy ra khuấy đều. - Bánh chín lấy ra, dàn đều mứt lên mặt bánh (nếu bạn dùng khuôn tháo đế) hay úp bánh ra rồi quét lên cũng được. Ở đây tớ dùng mứt cam nên có những sợi vỏ, ăn ngon lắm. Cắt bánh và hát Happy Birthday nào!!!
  5. Dành tặng Kênh14 thân iu này! Bánh mềm như bông, nhẹ như mây...
Đồng bộ tài khoản