Kem chuối

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
95
lượt xem
27
download

Kem chuối

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng lạnh. Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ chín. - 300gr dừa nạo trắng. - 1/2 củ cà rốt. - 10 bao ni lông. - 10 que tre. - Muối, đường cát và bột năng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kem chuối

  1. Kem chuối Dùng lạnh.
  2. Nguyên liệu: - 10 quả chuối sứ chín. - 300gr dừa nạo trắng. - 1/2 củ cà rốt. - 10 bao ni lông. - 10 que tre. - Muối, đường cát và bột năng. Thực hiện: - Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. - Vắt 250gr dừa nạo với 1 bát nước để lấy nước cốt. - Thắng nước cốt dừa trên lửa nhỏ, nêm 1/4 thìa cà phê muối, 2 thìa súp đường và 1 thìa cà phê bột năng pha loãng để tạo độ sánh. - Để nguội.
  3. - Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bao ni lông, lấy thớt ép dẹp. - Rưới nước cốt dừa, rắc dừa nạo và cà rốt thái sợi lên mặt. - Dùng que tre xiên qua quả chuối, gấp bao ni lông lại, xếp vào đĩa. - Cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 - 3 giờ.
  4. Kem cà phê sữa Dùng lạnh.
  5. Nguyên liệu: - 300ml cà phê pha sữa đặc (nhiều sữa và cà phê, ít nước). - 2 quả chanh. - 350ml nước đường giữ lạnh (nấu tan 500ml nước với 500gr đường, giảm lửa liu riu trong 5 phút, để nguội). - 1 lòng trắng trứng đành nổi xốp. Thực hiện: - Trộn nước đường lạnh với cà phê sữa. - Vắt nước cốt chanh và hỗn hợp vào hỗn hợp cà phê sữa và nước đường. - Rót vào khuôn, đặt vào ngăn đá tủ lạnh. - Kem đóng váng, lấy ra đánh đều. - Thực hiện 2 lần, cách nhau 1 giờ, đến khi kem đặc. - Trộn thêm vào kem 1 lòng trắng trứng gà đánh nổi xốp rồi cho vào tủ đông.
Đồng bộ tài khoản