Kẽm giúp bảo vệ bào thai khỏi tác hại của rượu?

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
35
lượt xem
2
download

Kẽm giúp bảo vệ bào thai khỏi tác hại của rượu?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Theo một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu Hanson ở Adelaie, Úc, bổ sung kẽm vào chế độ ăn có thể ngăn ngừa các dị tật thai nhi do lạm dụng rượu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ mang thai có thể uống rượu thoải mái.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kẽm giúp bảo vệ bào thai khỏi tác hại của rượu?

  1. Kẽm giúp bảo vệ bào thai khỏi tác hại của rượu?
  2. Theo một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu Hanson ở Adelaie, Úc, bổ sung kẽm vào chế độ ăn có thể ngăn ngừa các dị tật thai nhi do lạm dụng rượu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là phụ nữ mang thai có thể uống rượu thoải mái. Theo PGS. Peter Coyle, nghiên cứu này không ủng hộ phụ nữ uống rượu khi mang thai mà chỉ đưa ra một bằng chứng khoa học để cho thấy việc cấm phụ nữ mang thai uống rượu là không hoàn toàn đúng đắn. Trong nghiên cứu, Coyle và cộng sự đã tiêm cho những con chuột cái hoặc ethanol hoặc nước muối sinh lý để kiểm chứng vào ngày thứ 8 của thai kỳ tương ứng với phụ nữ có thai từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 8, thời điểm mà nhiều phụ nữ có thể chưa biết mình có thai. Kết quả nghiên cứu cho thấy cung cấp kẽm có thể phòng ngừa các dị tật thai nhi gây ra bởi việc tiêm
  3. cồn. Tuy nhiên khi dùng kẽm có thể có những phản ứng phụ không mong muốn bao gồm: giảm hồng cầu, mặt khác nghiên cứu mới dừng trên chuột do đó cần thời gian kiểm chứng để có thể ứng dụng trên người.
Đồng bộ tài khoản