Kẹo bơ hạnh nhân

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
40
lượt xem
8
download

Kẹo bơ hạnh nhân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kẹo bơ hạnh nhân Vừa thơm, vừa bùi, lại cực kỳ dễ làm....teens mún thử hem??? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 225g bơ - 200g đường - 10ml nước - 0,8g muối - 1 thìa bột vani - 170g hạnh nhân (có thể thay bằng lạc giã nhỏ, vừng, cơm dừa…) - 170g sô-cô-la (hạt hoặc bẻ vụn nhá) Bắt tay vào làm thôi: Bước 1: - Đun chảy bơ cùng đường, muối và nước. Chú ý đun nhỏ lửa. Bước 2: - Khuấy đều liên tục và chỉnh lửa to dần. Lúc này bơ và đường sẽ tạo thành bọt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kẹo bơ hạnh nhân

  1. Kẹo bơ hạnh nhân Vừa thơm, vừa bùi, lại cực kỳ dễ làm....teens mún thử hem??? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 225g bơ - 200g đường - 10ml nước - 0,8g muối - 1 thìa bột vani - 170g hạnh nhân (có thể thay bằng lạc giã nhỏ, vừng, cơm dừa…) - 170g sô-cô-la (hạt hoặc bẻ vụn nhá) Bắt tay vào làm thôi: Bước 1: - Đun chảy bơ cùng đường, muối và nước. Chú ý đun nhỏ lửa. Bước 2: - Khuấy đều liên tục và chỉnh lửa to dần. Lúc này bơ và đường sẽ tạo thành bọt và rất dễ trào ra ngoài.
  2. Bước 3: - Đun đến khi hỗn hợp kẹo chuyển thành màu vàng nâu (nhiệt độ trong nồi lúc này khoảng 150-1600C) thì tắt bếp và cho bột vani vào. Bước 4: - Đổ kẹo ra một cái khay có lót nilon hoặc giấy thấm dầu. Cán mỏng kẹo thành dạng hình chữ nhật. Bước 5: - Khi kẹo vẫn còn nóng, rắc đều sô-cô-la lên trên. Bước 6: - Sô-cô-la nóng cháy, quết đều sao cho phủ kín bề mặt kẹo.
  3. Bước 7: - Rắc thêm một ít hạnh nhân lên trên. - Để kẹo nguội khoảng 20’ ở nhiệt độ bình thường rồi cho kẹo vào tủ lạnh 30 phút. Bóc kẹo ra khỏi nilon (nên làm nhanh tay để chocolate không bị chảy). Cắt kẹo thành những miếng vừa ăn như thế này nhé! Thơm thơm, bùi bùi... Với cơm dừa nè!
Đồng bộ tài khoản