Kẹo caramel ngọt ngào như vòng tay âu yếm

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
106
lượt xem
7
download

Kẹo caramel ngọt ngào như vòng tay âu yếm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kẹo caramel ngọt ngào như vòng tay âu yếm Giờ không phải tốn tiền mua kẹo nữa nhé! Bởi chúng mình có thể tự làm ở nhà được rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr đường - 8gr muối - 400ml kem whipping - 1 quả vani - 40gr bơ Mách nhỏ: ở Việt Nam rất khó mua được quả vani thế nên các bạn có thể thay thế bằng tinh dầu vani nhé! Đến phần hành động này: Bước 1: - Đun sôi kem whipping với đường, muối và vani nè! Và nhớ phải khuấy đều liên tục đó! -...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kẹo caramel ngọt ngào như vòng tay âu yếm

  1. Kẹo caramel ngọt ngào như vòng tay âu yếm Giờ không phải tốn tiền mua kẹo nữa nhé! Bởi chúng mình có thể tự làm ở nhà được rồi! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 500gr đường - 8gr muối - 400ml kem whipping - 1 quả vani - 40gr bơ Mách nhỏ: ở Việt Nam rất khó mua được quả vani thế nên các bạn có thể thay thế bằng tinh dầu vani nhé! Đến phần hành động này: Bước 1: - Đun sôi kem whipping với đường, muối và vani nè! Và nhớ phải khuấy đều liên tục đó! - Để lửa nhỏ và tiếp tục đun nhé!
  2. Bước 2: -Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng đậm thì cho bơ vào và khuấy thật đều nha! Bước 3: -Tiếp tục đun cho đến khi được hỗn hợp màu vàng nâu hơi đặc lại và mịn thì tắt bếp. Mách nhỏ: nếu bạn có một chiếc nhiệt kế thì sẽ điều chỉnh được độ cứng của kẹo đấy. Nếu muốn kẹo mềm thì tắt bếp khi hỗn hợp ở 130 độ C và ở 135 độ C thì kẹo sẽ cứng. Bước 4: -Đổ kẹo ra khay có lót giấy bạc hoặc giấy thấm dầu rồi để cho kẹo nguội và cứng lại. Nhưng 1 tiếng sau, các bạn nên cắt kẹo thành từng viên nhỏ rùi hãy để nguội tiếp. Nếu để kẹo nguội hẳn thì sẽ rất khó cắt đó! Làm được kẹo rùi! Thật là thích!
  3. Nếu gói gém cẩn thận thì kẹo cũng để được lâu lắm nha!
  4. Bọc thêm lớp chocolate ở ngoài cho kẹo thêm ngọt ngào nhá! Đem đi tặng cũng được nhỉ?
  5. Nhìn ngon và đẹp thế này cơ mà...
Đồng bộ tài khoản