Khai thác ứng dụng hỗ trợ từ xa rất hay của Windows

Chia sẻ: Vu Trung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:10

1
261
lượt xem
123
download

Khai thác ứng dụng hỗ trợ từ xa rất hay của Windows

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là dân IT, việc hỗ trợ từ xa cho user là rất quan trọng. Nếu như trước đây bạn đã từng biết đến chương trình Remote Desktop thì hôm nay mình xin giới thiệu các bạn một chương trình khác của Windows là Remote Assistance (hỗ trợ từ xa).

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khai thác ứng dụng hỗ trợ từ xa rất hay của Windows

  1. Khai thác ứng dụng hỗ trợ từ xa rất hay của Windows         Là dân IT, việc hỗ trợ từ xa cho user là rất quan trọng. Nếu như trước đây bạn  đã từng biết đến chương trình Remote Desktop thì hôm nay mình xin giới thiệu các  bạn một chương trình khác của Windows là Remote Assistance (hỗ trợ từ xa). Với Remote Desktop, khi bạn điều khiển máy từ xa thì máy đó phải bị log off. Khi  đó người cần giúp đở sẽ không giao tiếp được với người dùng. Điểm hay của  Remote Assistance cho phép điều khiển từ xa tương tác thực mà bên kia không bị  log off. Ngoài ra chương trình này còn tích hợp cả việc chat (text và voice). Tất  nhiên là bên phía máy cần help phải cho phép. Sau đây là phần hướng dẫn chi  tiết: Trên máy cần giúp đỡ sẽ tạo một file invitation và share cho máy giúp đở. Máy  giúp đở khi nhận được tin có sự cố sẽ nhấn vào file này và trình hỗ trợ từ xa sẽ  được chạy cho phép tương tác giữa hai máy. Trên máy cần giúp đở (ví dụ có IP 192.168.1.100): Trước hết bạn phải mở chức năng hỗ trợ từ xa. Vào phần Properties của My  Computer, tab Remote, check vào ô “Allow Remote Assistance…”
  2. Sau đó bạn vào Start\Help and Support để search cụm từ “Remote Assistance”
  3. Nhấp “Invite someone to help you” 
  4. Nhấp “Send invitation as a file (Advanced) ”  Đặt password cho kết nối giữa hai máy hoặc bỏ check tại ô “Require the  recipient to use a password”, sau đó nhấn “Save invitation” Nhập tên và thời gian expire cho file hỗ trợ từ xa, Continue
  5. Sau đó bạn lưu lại file RAInvitation vô một thư mục nào đó rồi share thư mục đó  trên mạng. Trên máy giúp đở: Vào Start\Run… gỏ \192.168.1.100 để truy cập vào thư mục share file  RAInvitation. Send To Desktop để lần sau khỏi mất công làm bước này. Chỉ việc  nhấp vào short cut ngoài desktop (hoặc copy luôn cũng được).
  6. Thực hiện: Trên máy giúp đở, nhấn vào short cut RAInvitation trên desktop Hộp thoại hiện ra đòi xác nhận kết nối. Bạn nhấn Yes.
  7. Lúc này bên máy cần help cũng có yêu cầu xác nhận, bạn nhấn Yes Sau đó trên máy cần giúp đở sẽ có hộp thoại sau:
  8. Còn trên máy giúp đở thì có cữa sổ sau:
  9. Ta có thể chat text hoặc voice (nút start talking) để trao đổi cụ thể hơn về sự cố  nào đó hoặc cũng có thể lấy quyền điều khiển máy từ xa bằng cách nhấn nút Take  Control.
  10. Khi xong việc nhấn Disconnect để ngắt kết nối  . Như vậy là bạn đã có thể trợ giúp người khác thông qua ứng dụng này rồi đó.  Remote Assistance chạy trên port 1053(tcp/udp). Bạn có thể cấu hình router  forward port này để share file hỗ trợ từ xa qua Internet. Chúc thành công! 

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản