Khám phá nét lạ trong ly cocktail "Made in Japan"

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
79
lượt xem
9
download

Khám phá nét lạ trong ly cocktail "Made in Japan"

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khám phá nét lạ trong ly cocktail "Made in Japan" Khi nhắc tới Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ đến rượu sake. Nhưng teens biết không, ở Nhật cũng có một loại cocktail rất nổi tiếng tên là Japanese Slipper nữa đấy! Cocktail đã được ra đời cách đây khoảng 200 năm rồi, và nếu tính đến giờ thì chắc phải có đến 10.000 loại cocktail khác nhau. Tuy nhiên tất cả các loại này đều gồm có thành phần cơ bản là rượu nền (loại rượu mạnh nhất trong ly cocktail), chất tạo mùi (thường được chiết xuất từ hoa...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khám phá nét lạ trong ly cocktail "Made in Japan"

  1. Khám phá nét lạ trong ly cocktail "Made in Japan" Khi nhắc tới Nhật Bản, chúng ta thường nghĩ đến rượu sake. Nhưng teens biết không, ở Nhật cũng có một loại cocktail rất nổi tiếng tên là Japanese Slipper nữa đấy! Cocktail đã được ra đời cách đây khoảng 200 năm rồi, và nếu tính đến giờ thì chắc phải có đến 10.000 loại cocktail khác nhau. Tuy nhiên tất cả các loại này đều gồm có thành phần cơ bản là rượu nền (loại rượu mạnh nhất trong ly cocktail), chất tạo mùi (thường được chiết xuất từ hoa quả, café, thảo mộc…) và chất tạo màu (siro, nước ngọt). Tuy vậy, thỉnh thoảng vẫn có một số loại "chơi nổi" chỉ gồm 2 thành phần như wishky-coca hay gin-tonic thôi. Trong số hơn 10.000 loại cocktail kể trên, Japanese Slipper là một loại cocktai đặc biệt bởi sự cân bằng của các thành phần nguyên liệu, mang hương thơm tổng hòa của dưa, cam và chanh. Như người ta vẫn thường quan niệm những gì đạt được sự cân bằng thì sẽ là hoàn hảo. Và điều đó đã đúng trong trường hợp của Japanese Slipper, một ly cocktail hoàn hảo xoa dịu mọi giác quan như thị giác, khứu giác và vị giác. Xem “sự cân bằng” của những gì nào? - 30ml Midori - 30ml Cointreau - 30ml nước chanh - 1 lòng trắng trứng Đến phần thực hành này: Bước 1: - Tách lấy lòng trắng trứng. Cẩn thận kẻo vỡ mất lòng đỏ là hỏng đấy!
  2. Bước 2: - Đong các nguyên liệu còn lại theo đúng tỉ lệ. - Rùi cho tất cả vào bình shake và lắc đều lên. Chú ý là lắc nhẹ thôi nhá! Loại cocktail này mà để lên bọt là không đúng đâu. Bước 3: - Dùng quả anh đào để trang trí thêm cho ly cocktail nhé! Mà nếu có quả anh đào màu đỏ thì tốt hơn nhiều! Xong rùi đó!
  3. Sự cân bằng hoàn hảo! Hương vị mang đậm phong thái điềm tĩnh của người Nhật
  4. Nâng ly và thưởng thức nào!
Đồng bộ tài khoản