Khi bé ăn tham

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
42
lượt xem
2
download

Khi bé ăn tham

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ăn tham không phải là một tội, nó chỉ là một “tật xấu” bé xiu xíu thôi. Hình như đứa bé nào cũng có một thời kỳ mắc phải tật đó. Nếu khoảng thời gian đó kéo dài (từ 1 đến 2 năm chẳng hạn), bạn có thể gặp những chuyện bực mình do bé mang lại nhất là khi đi ăn ở những chốn tiệc tùng hoặc nơi công cộng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi bé ăn tham

  1. Khi bé ăn tham
  2. Ăn tham không phải là một tội, nó chỉ là một “tật xấu” bé xiu xíu thôi. Hình như đứa bé nào cũng có một thời kỳ mắc phải tật đó. Nếu khoảng thời gian đó kéo dài (từ 1 đến 2 năm chẳng hạn), bạn có thể gặp những chuyện bực mình do bé mang lại nhất là khi đi ăn ở những chốn tiệc tùng hoặc nơi công cộng. Để ngăn chặn tật xấu bé xíu này của con trẻ, không cho nó “cơ hội phát triển”, bạn hãy:  Tập cho bé thói quen chỉ được ăn khi người lớn cho phép.  Nghiêm khắc yêu cầu bé không được vòi vĩnh thêm phần ăn của người khác.  Dạy bé thói quen chia sẻ thức ăn cho người khác. Khen ngợi bé mỗi khi bé thực hiện lời khuyên ấy.  Đọc chuyện cổ tích liên quan đến tật xấu tham ăn cho bé nghe.  Phạt bé mỗi khi bé dằn dỗi và dành ăn với anh, chị trong nhà.
  3.  Thưởng bé một buổi tối đi chơi cuối tuần khi bé ăn uống ngoan ngoãn suốt tuần.  Dạy bé “chế tạo” một món ăn (dễ làm) và đem mời mọi người.
Đồng bộ tài khoản