Khi bé ham ngủ, quên bú

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
73
lượt xem
3
download

Khi bé ham ngủ, quên bú

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người mẹ băn khoăn việc liệu có nên đánh thức bé dậy để cho bé bú. Tham khảo tư vấn từ Mayoclinic & Babyhealth. - Bé mới sinh cần được bú sau khoảng 2-4 giờ đồng hồ. Nếu bé ngủ quên, bạn có thể đánh thức bé dậy để cho bú nếu bé ngủ quên. Bé bú bình hay bú mẹ thì nhu cầu bú về đêm cũng tương đương nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khi bé ham ngủ, quên bú

  1. Khi bé ham ngủ, quên bú Nhiều người mẹ băn khoăn việc liệu có nên đánh thức bé dậy để cho bé bú. Tham khảo tư vấn từ Mayoclinic & Babyhealth. - Bé mới sinh cần được bú sau khoảng 2-4 giờ đồng hồ. Nếu bé ngủ quên, bạn có thể đánh thức bé dậy để cho bú nếu bé ngủ quên. Bé bú bình hay bú mẹ thì nhu cầu bú về đêm cũng tương đương nhau. - Nếu bé trên 1 tháng tuổi có giấc ngủ đêm dài (khoảng 3-4 giờ đồng hồ), bạn có thể để cho bé ngủ liền mạch (không cần đánh thức). Khi bé đói, bé sẽ
  2. thức giấc tự nhiên. Bởi vì, việc đánh thức vừa làm gián đoạn giấc ngủ của bé vừa làm bạn mệt hơn. - Bé 3 tháng tuổi có thể bú 2 cữ vào ban đêm, mỗi cữ cách nhau 4-5 giờ đồng hồ. Bắt đầu từ tháng thứ 3 trở đi, bạn có thể rèn cho bé thói quen thức vào ban ngày và ngủ giấc dài hơn vào ban đêm. Những lúc cho bé bú đêm, bạn nên bật đèn có độ sáng yếu, không trò chuyện và tránh chơi đùa với bé. Bạn cũng nên cho bé tuân thủ một chế độ ăn uống đúng giờ từ sớm. Bé sẽ thức giấc đòi bú, nếu đói (thường là khoảng 6 giờ đồng hồ). Điều này còn phụ thuộc vào độ tuổi và trọng lượng của bé. - Bé khoảng 6 tháng tuổi trở lên thì không cần thiết phải bú đêm nữa. Nếu sau 6 tháng tuổi, bé vẫn đòi bú đêm, bạn nên tập cho bé cai dần.
  3. Cần lưu ý rằng, trong khoảng thời gian mới chào đời, nhiều bé có dấu hiệu sụt cân (tiêu hao khoảng 10% trọng lượng). Đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn không cần quá lo lắng. Khoảng 10 ngày sau đó, bé sẽ có khả năng tăng cân trở lại.
Đồng bộ tài khoản