Khởi Tạo Blog part 5

Chia sẻ: Asdsadasd 1231qwdq | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
49
lượt xem
8
download

Khởi Tạo Blog part 5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn gõ nội dung và bấm vào nút “Post Comment” để gửi. Comment của bạn sẽ được hiện ngay tức thì cùng với ảnh cá nhân và nick name của bạn.Comment mới nhất sẽ được hiện dưới cùng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khởi Tạo Blog part 5

  1. Các bạn gõ nội dung và bấm vào nút “Post Comment” để gửi. Comment của bạn sẽ được hiện ngay tức thì cùng với ảnh cá nhân và nick name của bạn.Comment mới nhất sẽ được hiện dưới cùng. Trường hợp bạn không thể comment là do chủ nhận đã giới hạn lại đối tượng có khả năng Comment hoặc nghiêm trọng hưn là... bạn nằm trong “Sổ đen” – Ignore List của người ta. Còn tiếp... ( Theo blog © Ufodanger) Về tác giả blog: © Ufodanger- Trần Kuang Thiện: " thông minh, đẹp trai, vui vẻ và cũng rất thân thiện". Hiện nay, Trần Kuang Thiện là học sinh trường THPT Chu Văn An – Hà Nội Giao diện phần Bạn bè của Hình ảnh đại một blog yahoo diện của Trần Kuang Thiện Blog Việt mời bạn tham gia ý kiến trong mẫu phản hồi sau hoặc gửi bài viết, đường link blog về địa chỉ blogviet@vasc.com.vn Cùng bạn tạo blog: Tìm hiểu mục"Customize Your Theme " 17:02' 01/02/2007 (GMT+7) Phần My Page có 2 phần quan trọng đó là Theme và phần Nội dung hiển thị trang. Trong phần này ta sẽ nghiên cứu một lần nữa về Theme. A.Theme Ngay khi mở mục "My Page",bạn sẽ nhìn thấy ngay: nằm ngay dưới CP .Mặc định, bạn đã có sẵn theme classic- cổ điển rồi. Muốn biết kỹ càng Theme trong Y!360 là gì ta click vào link "Change Theme" rồi từ từ cùng tiếp tục.
  2. Y!360 cho phép bạn lựa chọn các theme có sẵn ( dành cho các bạn mới) và theme tự thiết kế . 1).Theme có sẵn : Theme có sẵn của Y!360 cũng khá phong phú, tính đến thời điểm tớ viết bài này, Y! 360 có hơn 100 cái theme khác nhau và được chia làm nhiều chủ đề cho bạn chọn lựa dễ dàng. Bạn tick vào dưới them bạn muốn rồi xuống dưới bấm "Save" để đồng ý hay bấm "Preview" để xem thử theme đó. 2).Theme tự tạo : Nếu không thích các mẫu theme của Yahoo hoặc không có theme nào hợp với gu thẩm mĩ của bạn, bạn hãy click vào link "Customize your theme" trong phần "Select a Theme" (dễ nhìn thấy). Trong phần này Y!360 cho phép bạn thao tác đến các chi tiết hiển thị trên Webblog của bạn, bao gồm ảnh nền, thành phần đồ họa, thành phần văn bản: Giải thích các khái niệm(st-bs) :
  3. Background Image: ( gồm 3 chế độ, bạn chỉ được chọn 1-tick vào trước mục bạn chọn để sử dụng) - Single background image: Sử dụng 1 hình ảnh duy nhất làm nền cho trang. Phần này có các tùy chọn về vị trí của ảnh nền. + Tile: Sử dụng 1 hình ảnh lặp đi lặp lại cho tới hết trang. + Top Right: Hình ảnh ở góc trên bên phải. + Top Center: Hình ảnh chính giữa trên đầu trang. + Top Left: Hình ảnh ở góc trên bên trái. + Center Right: Hình ảnh ở giữa trang bên phải. + Center: Hình ảnh ở chính giữa trang. + Center Left: Hình ảnh ở giữa trang bên trái. + Bottom Right: Hình ảnh ở góc dưới bên phải. + Bottom: Hình ảnh ở chính giữa dưới đáy trang. + Bottom Left: Hình ảnh ở góc dưới bên trái.
  4. - Top and bottom image: Sử dụng 2 hình ảnh trên và dưới trang kết hợp màu nền. Lưu ý: + Hình ảnh phải ở dạng JPEG và có kích thước dưới 250Kb. + Bạn nên sử dụng dải gradient cho hình ảnh chuyển vào màu nền để tránh cảm giác bị trống ở giữa trang khi ảnh và nền bị lệch. + Màn hình thông dụng hiện nay là 1024x768. Tuy nhiên, để trang của bạn có thể xem trên toàn bộ các máy khác sử dụng độ phân giải lớn hơn, bạn nên thiết kế chiều ngang của ảnh khoảng 1280px. + Với ảnh Top, khoảng không gian hình ảnh hiển thị bạn có thể thiết kế có chiều cao 80px. Với ảnh Bottom là 500px. - No background image(s): Không sử dụng ảnh nền. Chi tiết đồ họa : Để lựa chọn màu sắc, bạn có thể nhập mã màu hoặc sử dụng công cụ chọn màu bên cạnh ô nhập. Nếu muốn chi tiết đó trong suốt bạn tick vào "Tranparent" ở dưới công cụ chọn màu :
  5. Màu sắc nền: - Page Background: Màu nền của toàn trang. - Module Background: Màu nền của các Module (cứ xài thử đi là být module là cái giề). - Profile Background: Màu nền phần hiển thị thông tin riêng. - Profile Photo Background: Màu nền phần hiển thị ảnh cá nhân. - Blast Background: Màu nền của Blast. Để Blast trong suốt, tớ sẽ nói sau đây thôi. - Blog Comment Background: Màu nền cho các comment trong blog. - Nickname Bar Color: Màu nền phần hiển thị nickname. - Border Color: Màu viền. Chi tiết văn bản: - Main Text Font: Phông chữ mặc định toàn trang. Bạn nên sử dụng 3 font hỗ trợ Unicode chuẩn để có thể sử dụng tiếng Việt có dấu thoải mái: Arial(mềm mại), Times new Roman(chuẩn bình thường) hoặc Verdana(cứng cáp vuông vắn): - Main Text Color: Màu sắc của chữ mặc định. - Small Text Color: Màu sắc các chú thích hay các chữ nhỏ. - Blast Text Color: Màu sắc chữ trong Blast. Nên dùng màu nghịch đảo lại với màu nền của Blast ở trên. - Module Title Font: Phông chữ cho tiêu đề các Module. - Module Title Color: Màu sắc cho tiêu đề các Module. - Nickname Color: Màu sắc của nickname. - Link Color: Màu sắc cho các liên kết. - Visited Link Color: Màu sắc cho các liên kết đã truy cập. Sau khi lựa chọn các thông số, bạn click "Save" để lưu. Bây giờ, hãy chiêm ngưỡng sản phẩm nghệ thuật của bạn nào!  
Đồng bộ tài khoản