Khoai lang cuốn lá cách

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
253
lượt xem
42
download

Khoai lang cuốn lá cách

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khoai lang được chế biến thành nhiều món: luộc, chiên, nướng, hầm, sấy, nấu cà ri...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khoai lang cuốn lá cách

  1. Khoai lang cuốn lá cách  Nông dân mình trồng rất nhiều chủng loại khoai lang, từ giống bản địa cho đến các giống  mới dư nhập từ Nhật Bản. Nhiều đến nỗi tại huyện Hòn Đất, Kiên Giang, anh Ba Hạo mở  hẳn website khoailangbahao để bán khoai trên mạng internet.  Khoai lang được chế biến thành nhiều  món: luộc, chiên, nướng, hầm, sấy, nấu  cà ri... Bà con nông dân thiếu thời gian để  cầu kỳ thì chỉ cần khoai lang ăn với mắm  sống hoặc ba khía cũng ngon. Nhưng lạ  hơn cả là món khoai luộc cuốn lá cách  chấm với nước mắm chua. Chọn những củ khoai lang nguyên vẹn  rửa sạch cho vào nồi hấp hoặc luộc  (thêm chút muối) cho đến khi khoai chín  nứt vỏ. Dừa khô nạo lấy cơm, thêm chút muối mè và đậu phộng vào để tạo thêm mùi vị và  bắt mắt. Khi ăn, dùng đọt lá cách cuốn từng miếng khoai lang, kèm thêm chút dừa nạo, rau thơm  rồi chấm nước mắm chua. Cái ngon của món ăn dân dã này là cách pha chế nước chấm  và chọn rau sống. Rau phải dùng là tía tô, quế, húng đất, còn nước chấm phải là nuớc  mắm nhỉ pha thêm đường, ớt, chanh sao cho thật chua và thật cay “gắt củ kiệu”. Món khoai luộc chấm mắm chua nên ăn lúc bụng đói mới thưởng thức hết hương vị đậm  đà của món ngon mà nhiều người đã dày công trải nghiệm. Chính vị ngọt bùi của khoai  hoà quyện cùng với vị chua cay tinh tế của nước chấm sẽ giúp cho vị giác của chúng ta  lâng lâng, ăn hoài không thấy ngán. (Theo Báo Sài Gòn Tiếp Thị)
Đồng bộ tài khoản