Không nên ăn một món mỗi ngày để giảm cân

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
92
lượt xem
13
download

Không nên ăn một món mỗi ngày để giảm cân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi là nữ giáo viên, 52 tuổi, người mập (dư 10 – 12 kg, chỉ số BMI là 29) nên tôi rất muốn giảm cân. Tôi tích cực luyện tập thể dục thể thao, đi bộ cả sáng và chiều nhưng không giảm trọng lượng. Có người đã hướng dẫn tôi giảm cân bằng cách sáng uống 1 ly cà phê, ăn 1,5 quả trứng gà, trưa ăn cơm bình thường và tối ăn nhẹ. Nếu tôi ăn liên tục trứng gà như vậy có được không?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên ăn một món mỗi ngày để giảm cân

  1. Không nên ăn một món mỗi ngày để giảm cân
  2. Tôi là nữ giáo viên, 52 tuổi, người mập (dư 10 – 12 kg, chỉ số BMI là 29) nên tôi rất muốn giảm cân. Tôi tích cực luyện tập thể dục thể thao, đi bộ cả sáng và chiều nhưng không giảm trọng lượng. Có người đã hướng dẫn tôi giảm cân bằng cách sáng uống 1 ly cà phê, ăn 1,5 quả trứng gà, trưa ăn cơm bình thường và tối ăn nhẹ. Nếu tôi ăn liên tục trứng gà như vậy có được không? Nguyễn Thị Lan Anh (Quảng Nam) Bác sĩ Huỳnh Phương Thượng Vũ, chuyên khoa dinh dưỡng, trả lời: Việc ăn hoài một món là không nên vì không đa dạng thực phẩm, lâu ngày sẽ dẫn đến cơ thể thiếu các chất khác và thừa chất trong thức ăn mỗi ngày. Việc giảm cân bằng cách ăn liên tục mỗi ngày mà không đổi món cũng dễ gây ra cảm giác ngán món ăn đó và thèm các món ăn khác, điều này dễ phá vỡ chương trình giảm cân. Từ trước đến nay, các chuyên gia dinh dưỡng chưa từng đặt ra giải pháp giảm cân bằng trứng gà mà việc giảm cân phải tính dựa trên năng lượng nạp vào và năng lượng tiêu
  3. hao mỗi ngày. Do đó, để được tư vấn chương trình giảm cân hợp lý, chị cần phải đưa ra rõ ràng tất cả các hoạt động và khẩu phần ăn trong ngày, từ đó bác sĩ dinh dưỡng mới có lời khuyên cụ thể.
Đồng bộ tài khoản