Không nên dùng quá nhiều vitamin

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
6
download

Không nên dùng quá nhiều vitamin

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đối với phần lớn mọi người, uống thêm vitamin là không cần thiết, thậm chí có thể gây hại nếu bị quá liều. Vitamin C dùng 1.000 mg/ngày có thể gây rắc rối cho dạ dày (đầy hơi, tiêu chảy); trong khi vitamin B6 với hàm lượng cao lại gây tổn thương thần kinh, mất thăng bằng và giảm trí nhớ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Không nên dùng quá nhiều vitamin

  1. Không nên dùng quá nhiều vitamin
  2. Đối với phần lớn mọi người, uống thêm vitamin là không cần thiết, thậm chí có thể gây hại nếu bị quá liều. Vitamin C dùng 1.000 mg/ngày có thể gây rắc rối cho dạ dày (đầy hơi, tiêu chảy); trong khi vitamin B6 với hàm lượng cao lại gây tổn thương thần kinh, mất thăng bằng và giảm trí nhớ. Đó là kết luận do nhóm chuyên gia về Vitamin và Khoáng chất của Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA) đưa ra. Theo họ, còn thiếu bằng chứng xác thực về độ an toàn của các thuốc bổ sung (dạng vitamin và khoáng chất), nhất là ảnh hưởng của chúng tới người già và trẻ em. Ngoài ra, nên loại bỏ germani - một thời được dùng như thuốc điều trị ung thư - vì khả năng gây tổn thương thận, cơ và dây thần kinh của nguyên tố này. FSA khẳng định, những người tuân thủ chế độ ăn lành mạnh và cân đối sẽ không cần bổ sung vitamin hằng ngày. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ:
  3.  Phụ nữ có thai hoặc trong độ tuổi sinh sản cần bổ sung 400 mg axit folic mỗi ngày để giảm nguy cơ sinh con bị dị tật ống thần kinh.  Trẻ em ở độ tuổi 6 tháng-2 năm cần bổ sung vitamin A, C và D. FSA đã đưa ra giới hạn an toàn trên (ngưỡng tối đa) cho 9 loại vitamin và muối khoáng thông dụng. Những thông số này đang được đem ra thảo luận cùng các nhà sản xuất, quan chức ngành y tế và các nhóm tiêu dùng. Báo cáo cuối cùng sẽ được trình lên EU để cơ quan này ra quyết định về giới hạn an toàn cho các chất bổ sung. Trước đó, các nhà sản xuất không công nhận là vitamin gây nguy hiểm đáng kể tới sức khỏe người tiêu dùng. Ngưỡng tối đa mỗi ngày của một số vitamin và khoáng chất:  Vitamin B6: 10 mg  Beta-carotene: 7 mg
  4.  Vitamin E: 727 mg  Đồng: 5 mg  Kẽm: 25 mg  Selen: 0,2 mg  Silicon: 1.500 mg  Nickel: 0,16 mg
Đồng bộ tài khoản