Khử mùi tanh tôm và cá

Chia sẻ: Nguyen Ha | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
94
lượt xem
53
download

Khử mùi tanh tôm và cá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá và tôm là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong các bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên nếu không biết chế biết thì món ăn sẽ không ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khử mùi tanh tôm và cá

  1. Khử mùi tanh tôm và cá Cá và tôm là loại thực phẩm rất được ưa chuộng trong các bữa cơm hàng ngày, tuy nhiên nếu không biết chế biết thì món ăn sẽ không ngon. Một số phương pháp sau đây gợi ý cho bạn về cách khử mùi tanh của tôm và cá: Khử với rượu trắng: Thành phần gây ra mùi tanh của tôm, cá dễ hòa tan trong rượu nên khi cho rượu vào, mùi tanh sẽ không còn, và món ăn cũng ngon hơn. Khử mùi tanh với giấm: do thành phần axit trong giấm mạnh, làm trung hòa mùi tanh của tôm, cá nên mùi tanh không còn nữa. Với cá chép, bạn nên tước bỏ hai sợi gân màu trắng trên lưng, vì đó là nguyên nhân gây ra mùi tanh. Bên cạnh đó, khi chế biến các món cá có mùi hơi nặng, trước khi chiên có thể cho một chút sữa tươi vào ướp cá, không những cá hết mùi tanh mà hương vị còn thơm ngon. Khi hấp tôm, bạn nên cho một chút bia vào, bia sẽ làm cho tôm thơm hơn. Theo Phụ nữ TPHCM
Đồng bộ tài khoản