Khuyên tai ngon ngon

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
81
lượt xem
15
download

Khuyên tai ngon ngon

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khuyên tai ngon ngon Ai có tâm hồn ăn uống đeo đôi khuyên tai này mới chuẩn nà! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Đất sét nhật (fimo) màu trắng, nâu sáng nhạt, nâu vàng caramen, vàng chanh, xanh nước biển, tím nhạt - Dung dịch đất sét (liquid clay) - Thanh cán bằng kim loại, dụng cụ tạo hình tròn - Cọ vẽ - Mực màu tím, xanh Đến phần hành động này: Bước 1: - Trộn đất sét màu trắng và màu nâu đất vào với nhau, vo thành hình tròn cỡ ngón tay cái, sau đó ấn...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Khuyên tai ngon ngon

 1. Khuyên tai ngon ngon Ai có tâm hồn ăn uống đeo đôi khuyên tai này mới chuẩn nà! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Đất sét nhật (fimo) màu trắng, nâu sáng nhạt, nâu vàng caramen, vàng chanh, xanh nước biển, tím nhạt - Dung dịch đất sét (liquid clay) - Thanh cán bằng kim loại, dụng cụ tạo hình tròn - Cọ vẽ - Mực màu tím, xanh Đến phần hành động này: Bước 1: - Trộn đất sét màu trắng và màu nâu đất vào với nhau, vo thành hình tròn cỡ ngón tay cái, sau đó ấn bẹt. Bước 2: - Cán mỏng miếng đất sét để tạo thành 1 miếng đất dày cỡ 1 mm. Nhớ cán sao cho viên đất sét vẫn giữ dáng tròn.
 2. Bước 3: - Dùng khuôn thép tròn như hình để cắt (nếu ai không có khuôn kiểu này thì cứ lấy một lá tôn mỏng, uốn to tầm như chiếc nhẫn vừa cho ngón tay cái rồi hàn lại là xong nha, không thì tận dụng luôn chiếc nhẫn để cắt cũng được). - Đây sẽ là phần đế bánh ga-tô nhé! Bước 4: - Vo tiếp viên đất sét màu vàng chanh và màu trắng theo tỉ lệ 1:4.
 3. Bước 5: - Trộn hai viên đất sét này với nhau để ra màu vàng nhạt nha. Bước 6: - Làm tương tự bước 3 để có tầng thứ 2 của chiếc bánh ga-tô. Chú ý làm sao để tầng bánh này dầy gấp đôi tầng bánh thứ nhất. Bước 7: - Dùng tay nhẹ nhàng ghép 2 phần bánh vào với nhau. Bước 8: - Xử lý tiếp phần đất sét xanh tím này nào. Đầu tiên là vo tròn thế này nhá!
 4. Bước 9: - Chia viên đất sét trong bước 8 thành các hạt tròn nhỏ cỡ hạt gạo nếp. Bước 10: - Xếp các viên đất sét này lên trên bề mặt bánh, ấn hơi bẹt. Bước 11: - Chia chiếc bánh ga-tô này thành các miếng nhỏ.
 5. - Khoảng 6 miếng như thế này là "vừa xinh" đó. Bước 12: - Dùng dùi đục 1 lỗ nhỏ rồi ấn phần móc vào miếng bánh như hình vẽ.
 6. Bước 13: - Đem bánh đi nướng ở 110 độ C trong vòng 30 phút (bạn cũng có thể dùng lò vi sống nếu nó có chế độ nướng, tuy nhiên lò nướng vẫn là số 1). Bước 14: - Trộn dung dịch đất sét (liquid clay) với mực màu xanh. Bước 15: - Dùng cọ nhỏ quết dung dịch lên bề mặt bánh (chú í cho một chút dung dịch này hơi loang xuống phía dưới thế này cho giống thật nha).
 7. Móc thêm 2 chiếc móc khuyên tai vào phần móc ở đầu miếng bánh, và thế là món đồ hiệu "Made by me' này đã có thể đem vào sử dụng rồi đó! Cùng làm với Kênh14 nào! Vừa ngon vừa xinh... Thêm một số mẫu khuyên tai chủ đề ăn uống này để các bạn làm thêm nhé! Cute "khó đỡ".
 8. Cookies cũng làm được khuyên tai đấy nhé! Khuyên tai bánh kẹp kem muôn năm!!!
 9. Ai khuyên tai mì Ý không? Khuyên tai dưa hấu mát rượi mùa hè này!
 10. Thêm một số loại bánh ga-tô khác nữa nhé!
 11. Làm cả bộ ấm chén như thế này cũng hay. Thêm cả trái cây mùa hè nữa này!
Đồng bộ tài khoản