KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 6 Đề 2

Chia sẻ: buddy10

Tham khảo tài liệu 'kiểm tra môn công nghệ, học kì ii, lớp 6 đề 2', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Nội dung Text: KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 6 Đề 2

KIỂM TRA MÔN CÔNG NGHỆ, HỌC KÌ II, LỚP 6
Đề 2(Thời gian làm bài: 45 phút)
A. MA TRẬN (BẢNG HAI CHIỀU)


Nội dung Nhận biết Thông hiểu Vận dụng
Chương III
1. Cơ sở của ăn uống hợp lí
- Thay thế thực phẩm Câu 1
0,5

2. Vệ sinh an toàn thực phẩm
- Khái niệm an toàn thực phẩm Câu 2
- Phòng tránh ngộ độc thức ăn Câu 7
0,5 2

3. Các phương pháp chế biến thực phẩm
- Khái niệm món nướng Câu 3
- Các phương pháp chế biến thực phẩm Câu 5
0,5 2

4. Tổ chức bữa ăn hợp lí
Các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí Câu 6
trong gia đình, giải thích 2

Chương IV
5. Thu nhập của gia đình
- Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng Câu 4
cách nào? 0,5

6. Chỉ tiêu trong gia đình
- Thế nào là cân đối thu chi ? Câu 8
Giải thích hậu quả của:
+ Tổng thu = Tổng chi



1
+ Tổng thu < Tổng chi 1,5
- Liên hệ gia đình mình Câu 9
0,5
Tổng số câu 3 4 2
3 4,5 2,5
Tổng % điểm 30% 45% 25%




2
B. NỘI DUNG ĐỀ
I. Trắc nghiệm khách quan (4 điểm)

Hãy khoanh tròn vào một trong các chữ cái A, B, C, D đứng trước ý trả lời mà
em cho là đúng (từ câu 1 đến câu 4).

Câu 1. Cách thay thế thực phẩm để thành phần và giá trị dinh dưỡng của khẩu
phần không bị thay đổi:

A. thịt lợn thay bằng cá.

B. trứng thay bằng rau.

C. lạc thay bằng sắn.

D. gạo thay bằng mỡ.

Câu 2. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm:

A. tươi ngon, không bị khô héo.

B. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc.

C. khỏi bị biến chất, ôi thiu.

D. khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Câu 3. Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng:

A. sấy khô.

B. sức nóng trực tiếp của lửa.

C. sức nóng của hơi nước.

D. chất béo.

Câu 4. Có thể làm tăng thu nhập gia đình bằng cách nào?

A. giảm mức chi các khoản cần thiết.

B. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày.

C. tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, làm thêm ngoài giờ.

D. thường xuyên mua vé xổ số để có cơ hội trúng thưởng.



3
Câu 5. Hãy nối một cụm từ ở cột A với một số cụm từ ở cột B để được câu trả
lời đúng.
A B
A. làm chín thực phẩm trong chất béo.
1. Phương pháp chế biến thực B. muối chua.
phẩm có sử dụng nhiệt gồm: C. trộn dầu dấm.
D. làm chín thực phẩm trong nước.
E. trộn hỗn hợp.
G. làm chín thực phẩm bằng sức nóng
2. Phương pháp chế biến thực trực tiếp của lửa.
phẩm không sử dụng nhiệt gồm: H. làm chín thực phẩm bằng hơi nước.


II. Tự luận (6 điểm)

Câu 6. Để tổ chức tốt bữa ăn hợp lí trong gia đình cần tuân theo những
nguyên tắc nào? Hãy giải thích từng nguyên tắc đó.

Câu 7. Theo em, cần làm những việc gì để p hòng tránh ngộ đ ộc thức ăn
tại gia đình? Khi có d ấu hiệu bị ngộ độ c thức ăn nh ư bị nôn, tiêu chảy nhiều lần,
em xử lý như thế nào?

Câu 8. Thế nào là cân đối thu chi?

Giải thích hậu quả của Tổng thu = Tổng chi và Tổng thu < Tổng chi.

Câu 9. Em hãy tìm hiểu về thu chi của gia đình mình và nhận xét đã cân
đối chưa?




4
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản