Kimbap cho chuyến picnic như xứ Hàn

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
134
lượt xem
32
download

Kimbap cho chuyến picnic như xứ Hàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kimbap cho chuyến picnic như xứ Hàn Dễ làm và tiện dụng lắm! Kimbap còn có tên là Kimpap hay Gimbap. Cho đến nay, 2 bác Hàn Quốc và Nhật vẫn tranh cãi nhau về xuất xứ của món Kimbap, bởi rõ ràng như bọn mình thấy thì hình dáng bên ngoài của Kimbap giống y hệt Sushi còn gì nữa… Nhưng mà teens có biết cách phân biệt giữa Kimbap và Sushi là gì hem? Đó chính là ở phần nhân đấy. Nhân Kimbap đã được sơ chế cho chín, còn Sushi thì toàn chơi nguyên đồ tươi sống thui....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kimbap cho chuyến picnic như xứ Hàn

  1. Kimbap cho chuyến picnic như xứ Hàn Dễ làm và tiện dụng lắm! Kimbap còn có tên là Kimpap hay Gimbap. Cho đến nay, 2 bác Hàn Quốc và Nhật vẫn tranh cãi nhau về xuất xứ của món Kimbap, bởi rõ ràng như bọn mình thấy thì hình dáng bên ngoài của Kimbap giống y hệt Sushi còn gì nữa… Nhưng mà teens có biết cách phân biệt giữa Kimbap và Sushi là gì hem? Đó chính là ở phần nhân đấy. Nhân Kimbap đã được sơ chế cho chín, còn Sushi thì toàn chơi nguyên đồ tươi sống thui. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Cơm gạo dẻo (hoặc có thể thay bằng 1 phần gạo tẻ, 2 phần gạo nếp) - Dầu mè - Dưa chuột thái dài (hoặc củ cải muối) - Cà rốt thái dài rồi luộc qua - Trứng rán thái sợi - Xúc xích (hoặc thay bằng thịt bò băm, cá, thịt nướng) - Lá kim (lá rong biển) chuyên dùng cho Kimbap Tranh thủ “tám” một chút: phần nhân của Kimbap có nhiều kiểu lắm… Bọn mình có thể tùy vào sở thích mà chọn loại nhân cho ngon lành thui. Miễn sao phải có đủ 2 thành phần rau và thịt là thành Kimbap rồi! Đến phần hành động này: Bước 1: - Trộn cơm với dầu vừng và một chút muối. Đây cũng chính là điểm khác nhau cơ bản giữa Sushi và kimbap đấy!
  2. Bước 2: - Rải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển và nhớ để thừa lại một phần rong biển không có cơm nhé! Mách nhỏ: Để cơm không bị dính và lá rong biển bớt tanh, teens nên quét một lớp dầu vừng lên lá rong biển trước khi cho cơm lên nha! Bước 3: - Xếp các nguyên liệu của phần nhân vào giữa rùi nhẹ nhàng cuộn chặt lại. Bí quyết đây: Cà rốt sau khi luộc qua cũng nên trộn với một ít muối và dầu vừng, còn dưa chuột thì trộn thêm với một chút dấm tỏi cho dễ ăn ná! - Nếu teens hem cuốn được bằng tay không thì nên “đồng hành” cùng với một cái mành tre nghen. Và nhớ là vừa cuốn vừa phải “nắn bóp” cho Kimbap thẳng và chặt đó! Bước 4: - Bôi một chút dầu vừng lên dao…
  3. - Rùi cắt Kimbap ra thôi! Teens thấy thế nào? Màu mè ra phết nhỉ?
Đồng bộ tài khoản