Kỹ thuật điều khiển hoa hồng ra hoa

Chia sẻ: Tu Oanh02 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
283
lượt xem
69
download

Kỹ thuật điều khiển hoa hồng ra hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người ra sức chăm bón, ra công bón thêm phân tưới thêm nước hòng mong cây tươi tốt và luôn ra hoa, nhưng thực ra họ đã không hiểu rằng hồng là 1 loại cây thích được sống trong môi trường khô ráo có nhiều nắng. Trong cùng 1 điều kiện chăm sóc như nhau nhưng nếu cây nhận đầy đủ ánh nắng mỗi ngày nắng chiều khoảng 8-9 tiếng đồng hồ, cây sẽ sinh trường tốt và ít bị sâu bệnh, cây sẽ cho ra nhiều hoa và sắc hoa sẽ tốt hơn rực rỡ hơn. Nếu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật điều khiển hoa hồng ra hoa

  1. Kỹ thuật điều khiển hoa hồng ra hoa
  2. Nhiều người ra sức chăm bón, ra công bón thêm phân tưới thêm nước hòng mong cây tươi tốt và luôn ra hoa, nhưng thực ra họ đã không hiểu rằng hồng là 1 loại cây thích được sống trong môi trường khô ráo có nhiều nắng. Trong cùng 1 điều kiện chăm sóc như nhau nhưng nếu cây nhận đầy đủ ánh nắng mỗi ngày nắng chiều khoảng 8-9 tiếng đồng hồ, cây sẽ sinh trường tốt và ít bị sâu bệnh, cây sẽ cho ra nhiều hoa và sắc hoa sẽ tốt hơn rực rỡ hơn. Nếu như chậu hồng hoàn toàn đặt trong nhà thì cây sẽ thiếu hẳn ánh nắng mặt trời, nên cây hoa hồng sẽ ít hay không ra hoa. Để khắc phục tình trạng này cần tiến hành như sau: + Đưa chậu hoa ra chỗ có chiếu nắng và thời gian nắng chiếu kéo dài suốt ngày. Nhưng nhớ là khi đưa cây ra chỗ nắng nên nhớ là phải che nắng cho cây trước, sau 1 thời gian cho cây quen dần với khí tiết thì đem hẳn cây ra ngoài. + Nếu những cây quá sum suê xanh tốt do được chăm bón quá chu đáo trước đó thì ngưng bón phân đạm, bón thêm 1 ít phân kali và phân lân để cây cứng cáp trở lại không bị tốt lá. Sau này nếu có thì nên bón những loại phân có hám lượng lân và kali cao như DAP , kalia hay phân bón lá có hàm lượng kali và lân cao như GROW MORE (loại 10-30-30). Nên bón thêm 1 ít phân chuồng đã hoại. + Không nên tưới nước nhiều chỉ nên tưới nước sao cho vừa đủ ẩm là được.
  3. Ngoài ra nên thường xuyên cắt tỉa những cành lá đã già, không cần thiết, tạo tán cho cây, để kích thích cây ra hoa tược non, từ những tược non này sẽ phát triển thành những tược mới và ra hoa mới.
Đồng bộ tài khoản