Kỹ thuật nuôi Chồn Hương sinh sản

Chia sẻ: nkt_bibo48

- Trao đổi với chúng tôi, anh Bình cho biết: Trước đây gia đình ở quận 1, TPHCM, sau khi tốt nghiệp Đại học hàng hải ở Liên Xô, anh về mở Công ty xuất nhập khẩu thuỷ sản. Cuộc sống phố thị ồn ào đã không níu giữ được bước chân anh, năm 2000 anh tìm về Củ Chi, một vùng đất thời chiến tranh được mệnh danh là “đất thép” để xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi. Anh đã từng nuôi sinh sản giống ếch Thái Lan, nuôi lươn đồng, heo rừng, chồn hương. Sau những...

Nội dung Text: Kỹ thuật nuôi Chồn Hương sinh sản

Kỹ thuật nuôi Chồn Hương
sinh sản




- Trao đổi với chúng tôi, anh Bình cho biết: Trước đây gia đình
ở quận 1, TPHCM, sau khi tốt nghiệp Đại học hàng hải ở Liên
Xô, anh về mở Công ty xuất nhập khẩu thuỷ sản. Cuộc sống phố
thị ồn ào đã không níu giữ được bước chân anh, năm 2000 anh
tìm về Củ Chi, một vùng đất thời chiến tranh được mệnh danh là
“đất thép” để xây dựng mô hình trang trại chăn nuôi. Anh đã
từng nuôi sinh sản giống ếch Thái Lan, nuôi lươn đồng, heo
rừng, chồn hương. Sau những năm vật lộn với nghề nông, anh
thấy con chồn hương có duyên làm giàu với mình nhất.

- Anh Bình kể: Trong một lần đi hướng dẫn kỹ thuật nuôi heo
rừng cho một người bạn ở trên Lâm Đồng, tình cờ có người gạ
bán cho 4 con chồn nhỏ xíu mới bắt ở rừng. Nhìn chúng như
những con mèo con yếu ớt lắm, giá bán có 30.000đ, anh liền
mua đại về để nuôi thử. Hồi mới nuôi do chưa có kinh nghiệm,
chưa có kỹ thuật, hơn nữa chồn mới bắt ở rừng về chưa quen
thức ăn và môi trường mới, chúng yếu dần. Không nản chí anh
lặn lội tìm kiếm thông tin trên mạng, sách báo, cuối cùng anh
cũng tìm được một số kiến thức rất bổ ích và nhanh chóng áp
dụng cho những con chồn của mình. Sau 2 năm vừa mày mò
nghiên cứu vừa thuần hoá, đàn chồn hồi phục nhanh, phát triển
tốt. Hiện nay trại của anh Bình phát triển đàn lên tới 30 cặp chồn
bố mẹ và 100 con chồn giống.

- Anh Bình cho hay: Ở Việt Nam, người dân thường gọi chồn
hương hay cầy hương, cầy xạ, chồn mướp…; thịt chồn hương
mềm, thơm, ngọt, da và xương được dùng như một vị thuốc y
học cổ truyền. Chồn hương đực có tuyến xạ hương, xạ hương là
dược liệu quý, vị cay, tính ấm, có tác dụng chống độc, tiêu viêm,
giảm đau, thông kinh, ngoài ra thịt chồn hương đang là món ăn
đặc sản. Ở nước ngoài xạ hương được dùng trong công nghệ chế
biến nước hoa, mỹ phẩm… chính vì vậy chồn sinh sản ra không
đủ cung cấp cho thị trường, giá bán chồn giống hiện nay là 10
triệu đồng/cặp.

- Qua nhiều năm gắn bó với nghề, anh Nguyễn Thái Bình đã tích
cóp được nhiều kinh nghiệm và muốn chia sẻ với bà con nông
dân. Trước hết phải biết nhận dạng con cái con đực: Ngay từ khi
chồn còn nhỏ, đặt chúng nằm ngửa để kiểm tra, nếu có gai giao
cấu lồi ra là con đực, không thấy là con cái.
A
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản