Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
76
lượt xem
14
download

Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giống gà: Hiện nay trong phong trào chăn nuôi gà công nghiệp ở các vùng nông thôn nước ta, qua? quá trình thử nghiệm có hai giống gà sau được nông dân ưa chuộng nhất: * Giống thứ nhất là giống gà AA, giống gà này có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ. Giống gà? này cho khả năng tăng trọng cao thể hiện qua trọng lượng trung bình lúc 49 ngày tuổi đạt 2,5 kg, tỷ lệ sống đạt 92%. * Giống gà thứ 2 là giống ISA VEDES. Đây là giống gà của Pháp có sức sống cao,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp

  1. Kỹ thuật nuôi gà công nghiệp Giống gà: Hiện nay trong phong trào chăn nuôi gà công nghiệp ở các vùng nông thôn nước ta, qua? quá trình thử nghiệm có hai giống gà sau được nông dân ưa chuộng nhất: * Giống thứ nhất là giống gà AA, giống gà này có nguồn gốc xuất phát từ Mỹ. Giống gà? này cho khả năng tăng trọng cao thể hiện qua trọng lượng trung bình lúc 49 ngày tuổi đạt 2,5 kg, tỷ lệ sống đạt 92%. * Giống gà thứ 2 là giống ISA VEDES. Đây là giống gà của Pháp có sức sống cao, có? khả năng tăng trọng tốt. ở 49 ngày tuổi, giống gà này đã đạt trung bình 2,6 kg tỷ lệ sống đạt 95% Vệ sinh chuồng trại con giống: Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi:Thao tác vệ sinh chuồng trại phải theo trình tự? sau: - Đưa tất cả những trang thiết bị nhỏ ra ngoài và ngâm vào nước khoảng 3h sau đó cọ rửa? hoặc đánh sạch những chất bẩn bám trên dụng cụ nuôi - Sát trùng bằng thuốc sát trùng Con Cò hoặc Formol 2%. Dùng thuốc sát trùng chuồng? trại để sát trùng toàn bộ nền, vách, nóc chuồng, lồng úm, chụp sưởi và các dụng cụ chăn? nuôi: Máng ăn, máng uống. Máng ăn, máng uống phải rửa sạch tối thiểu 1 lần/ngày,? trong 10 ngày đầu 2 lần/ ngày. Chuồng nuôi luôn giữ cho khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng,? nhiệt độ thích hợp theo nhu
  2. cầu gà. Sau khi sát trùng chuồng trại cần bỏ trống chuồng ít? nhất 7 ngày Vệ sinh con giông: Kiểm tra chất lượng gà con khoẻ mạnh, đồng đều và trọng lượng gà một ngày tuổi đạt? trung bình 40g/con. Cách ly khu vực úm gà con với khu vực úm gà lớn càng xa càng tốt.? Nên áp dụng chương trình nuôi "vào cùng lúc, ra cùng lúc". Tránh nuôi nhiều đàn gà ở? nhiều lứa tuổi ởcùng một nơi. Trước mỗi chuồng nên có hố sát trùng. Chăm sóc, nuôi dưỡng: Chuồng úm: úm lồng: Sử dụng chuồng úm có kích thước 1m x 2m cho 100 gà trong tuần đầu với nhiệt? độ sưởi 37OC - 38OC (2 bóng đèn 100W) và giảm xuống còn 32 - 35OC (1 bóng đèn 100W) trong tuần kế, sau đó chỉ cần sưởi ban đêm. úm nền: Phải chuẩn bị nền thật kỹ, có đổ chất độn chuồng (trấu khô sạch, nên phun? thuốc diệt trùng) có độ dày tối thiểu 8cm. Nguồn sưởi ấm phải được hoạt động 3 - 5 giờ? trước khi đưa gà con vào. Mỗi ổ úm chỉ nên úm tối đa 500 con. Trong 2 - 3 ngày đầu,? dùng giấy báo lót đáy lồng úm, thay giấy lót mỗi ngày. Nước uống phải có sãn trước khi? đưa gà con vào lồng úm. Nên cho vào 1 lít nước uống 50g đường + 1g vitamin C để cho uống 12 giờ đầu tiên. Máng ăn: Gà dưới 1 tuần: Dùng khay cho ăn Gà trên 1 tuần: Dùng máng dài 2m/con, tăng dần lên 5cm/con. Máng uống: 1 bình tròn (1 lít) cho 50 con dưới 2 tuần
  3. 1 bình (3 lít) cho 25 con trên 2 tuần hoặc 2 cm - 4 cm/con nếu máng uống dài. Nước uống: Phải trong, sạch không chứa chất độc hay vi khuẩn, nước có nhiệt độ 18OC -? 26OC, luôn phải cấp đủ nước cho gà. Mỗi ngày phải thay nước tối thiểu 2 lần. Thức ăn: Khi bắt gà con về nên cho gà uống nước, sau đó vài giờ mới nên cho gà ăn. Nên? cho gà ăn nhiều để kích thích gà ăn nhiều và ăn hết số lượng trong ngày để bảo đảm đủ nhu cầu cho gà phát triển tốt. Thức ăn cho gà thịt Dùng thức ăn gà vàng của Cty cám Con Cò, tuỳ theo điều kiện chăn nuôi mà bà con có?? thể chọn một trong hai loại thức ăn sau đây: Loại 1 : Thức ăn hỗn hợp là loại thức ăn dùng để cho gà ăn trực tiếp mà không cần phải pha trộn với các loại nguyên liệu khác bao gồm:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản