KỸ THUẬT TRỒNG RAU MẦM TRONG GIA ĐÌNH

Chia sẻ: thandongdatviet2010

I. NGÂM - Ủ HẠT GIỐNG - Nước ngâm hạt giống pha theo công thức 02 sôi - 3 lạnh, Lượng nước ngập gấp 1 lần hạt giống, Thời gian ngâm từ 3- 6giờ ( Tuỳ theo loại hạt giống: loại dày võ ngâm lâu, mỏng võ ngâm ít) - Rữa hạt với nước lạnh, trộn đều khi rữa ( Làm sạch hạt giống). Vớt hạt giống ra, chuẩn bị ủ hạt - Ủ hạt trong vải sạch, trùm kín, đặt bao ủ hạt vào rổ nhựa để tránh bị đọng nước, đặt rổ nhựa ủ hạt nơi thoáng mát, luôn luôn giữ độ ẩm cho bao ủ. Thời gian...

Nội dung Text: KỸ THUẬT TRỒNG RAU MẦM TRONG GIA ĐÌNH

KỸ THUẬT TRỒNG RAU MẦM TRONG GIA ĐÌNH




I. NGÂM - Ủ HẠT GIỐNG




- Nước ngâm hạt giống pha theo công thức 02 sôi - 3 lạnh, Lượng nước ngập

gấp 1 lần hạt giống, Thời gian ngâm từ 3- 6giờ ( Tuỳ theo loại hạt giống: loại dày võ

ngâm lâu, mỏng võ ngâm ít)




- Rữa hạt với nước lạnh, trộn đều khi rữa ( Làm sạch hạt giống). Vớt hạt

giống ra, chuẩn bị ủ hạt




- Ủ hạt trong vải sạch, trùm kín, đặt bao ủ hạt vào rổ nhựa để tránh bị đọng

nước, đặt rổ nhựa ủ hạt nơi thoáng mát, luôn luôn giữ độ ẩm cho bao ủ. Thời gian ủ

trung bình 12giờ




Kết thúc quá trình ngâm ủ hạt giống. Chúng ta nhận thấy các hạt giống đã

nức nanh
II. GIEO HẠT




- Khay phải sạch, khô. Cho giá thể vào khay (dày khoảng 2-3cm), bang cho

bằng phẵng mặt khay. tưới phun sương cho ướt (ẩm) giá thể




- Gieo đều hạt giống lên trên, tưới phun sương cho ướt hạt giống và giá thể




Gieo hạt giống Bình tưới phun sương




III. Ủ KHAY




Khay ủ phải ẩm để hạt có điều kiện nãy mầm. sử dụng giấy báo hoặc vật cứng

đậy lên mặt khay ( cho tối hạt giống) Tưới phun sương khi thấy giá thể bi khô ( có thể

tưới sáng, trưa, chiều)
IV. CHĂM SÓC RAU




- Khi hạt giống đã nãy mầm và cao bằng bề mặt khay. Bỏ dụng cụ đậy khay ra.

vẫn để khay trong bóng tôi ( không nên có ánh sáng trực tiếp). Tưới phun sương hàng

ngày ( giữ độ ẩm cho giá thể)




- Khi thấy đã phát triển được 4-5cm thì đưa khay rau ra khu vực có ánh sáng

để rau xanh và mập thân.




Rau mầm ở những ngày thứ 4-5V.




THU HOẠCH- BẢO QUẢN




- Sau 5 đến 7 ngày trồng, rau mầm cao 8 - 12cm là thu hoạch.
- Cách thu hoạch: Dùng kéo hoặc dao (Loại dao dùng để rọc giấy) cắt sát bề

mặt giá thể.




- Bảo quản: Rữa sạch các vỏ hạt giống còn dính trên thân rau. Để kho và cho

vào tủ lạnh.
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản