Làm dưa giá

Chia sẻ: cuulongvhit

Tham khảo tài liệu 'làm dưa giá', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Nội dung Text: Làm dưa giá

 

  1. Làm dưa giá Dưa giá là một món ăn sử dụng phương pháp lên men rau quả, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt. Nó được làm từ giá đỗ, cho thêm cà rốt thái chỉ, lá hẹ..., dùng để ăn chung với thịt kho, để cuốn bánh tráng. Bà Bùi Thị Sương, chủ nhiệm bộ môn bếp trường Nghiệp vụ du lịch và khách sạn Saigon Tourist, có những bí quyết để làm dưa giá ngon như sau: Ngâm xổi dưa giá bằng cách dùng (Sài Gòn Tiếp Thị) nước giấm kiệu vì loại nước này đã có sẵn vị chua ngọt và mùi thơm; chỉ cần cho giá vào ngâm trong 15- 30 phút là có thể ăn được. Nếu để dưa giá ngâm xổi vào tủ lạnh thì càng giòn, ngon hơn. Sau khi muối dưa giá, nên dùng lá chuối để đậy lên mặt và gài cho toàn bộ nguyên liệu chìm hẳn dưới mặt nước, nên có thêm vật nặng dằn càng tốt. Nếu nguyên liệu không chìm hẳn dưới lớp nước, quá trình lên men không đồng đều dễ làm hư món ăn. Lá chuối là nguyên liệu thiên nhiên, khi dùng nó giúp cho mùi vị dưa giá ngon hơn. Có thể cho thêm vào dưa giá ít cà rốt cắt sợi và hẹ để thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn.
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản