Làm quả cầu hoa như thế nào nhỉ?

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
217
lượt xem
46
download

Làm quả cầu hoa như thế nào nhỉ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm quả cầu hoa như thế nào nhỉ? Chẳng hề khó để có một quả cầu hoa rực rỡ và đáng yêu nhé. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Hoa cúc vàng, tím - Lá ngâu - Xốp cắm hoa - Dây ruy-băng xanh, tím - Kéo - Que tre - Dây thép bọc Đến phần hành động này: Bước 1: - Gọt xốp thành hình cầu, đường kính khoảng 10 cm đến 12 cm. Bước 2: - Ngâm hoặc đổ nước vào miếng bọt xốp sao cho nó “ngậm” đầy nước. - Cầm miếng xốp sau khi “no” nước mà nặng nặng tay...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm quả cầu hoa như thế nào nhỉ?

  1. Làm quả cầu hoa như thế nào nhỉ? Chẳng hề khó để có một quả cầu hoa rực rỡ và đáng yêu nhé. Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Hoa cúc vàng, tím - Lá ngâu - Xốp cắm hoa - Dây ruy-băng xanh, tím - Kéo - Que tre - Dây thép bọc Đến phần hành động này: Bước 1: - Gọt xốp thành hình cầu, đường kính khoảng 10 cm đến 12 cm.
  2. Bước 2: - Ngâm hoặc đổ nước vào miếng bọt xốp sao cho nó “ngậm” đầy nước. - Cầm miếng xốp sau khi “no” nước mà nặng nặng tay và thẫm màu thế này là ổn rùi đó. Bước 3: - Cầm miếng bọt xốp ở tay, đâm que tre vào chính giữa như hình. Phần que tre thừa ở cả 2 phía là khoảng 4 đến 5 cm nhé. - Buộc cố định dây thép vào đầu trên của que tre, vòng sợi dây thép qua đầu que tre còn lại và cuốn tiếp, sau đó vòng tiếp và cuốn lại vào đầu que tre ban đầu. - Làm tương tự với 1 chiếc dây thép khác, để chừa phần dây thừa dài khoảng 40 cm làm vòng treo.
  3. Bước 4: - Cắt các cành ngâu dài khoảng 5cm, bỏ bớt phần lá ở cuống, cắm đều xung quanh miếng bọt xốp.
  4. Bước 5: - Cắt tiếp các bông hoa cúc, dài khoảng 7 cm, cắm xen vào giữa các cành ngâu. - Lưu ý bông hoa cúc phải cắm cao hơn các cành ngâu 1 cm nhé! Khi cắm phải xếp các bông hoa to và nhỏ xen kẽ nhau, tránh làm mất “cân bằng” cho quả cầu hoa. - Một điều nữa cần nhớ là để cắm quả cầu hoa thì nhất thiết bạn phải treo quả cầu để thực hiện, nếu đặt quả cầu trên mặt phẳng thì phần hoa lá dưới đáy sẽ bị dập nát hết.
  5. Bước 6: - Thắt nơ dây ruy-băng, dùng dây kẽm gắn vào phía đáy quả cầu hoa. Bạn có thể làm nhiều quả cầu hoa như thế này và treo ở các bữa tiệc, các buổi liên hoan, đảm bảo đẹp và lung linh vô cùng! Lung linh ngay cả trong đêm tối.
  6. Nâng niu từng bông hoa nhỏ xinh. Cùng đem may mắn và hạnh phúc đến cho mọi người nhé.
Đồng bộ tài khoản